Chứng khoán

chủ đề nóng 
 • [Phần 2] Phù thủy thị trường: Kiên trì rồi cái gì cũng được

  [Phần 2] Phù thủy thị trường: Kiên trì rồi cái gì cũng được

  Kiên trì, nhẫn nại những phẩm chất quan trọng bậc nhất của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán . Những nhà đầu tư biết kiên trì, không nôn nóng sẽ ít khi mất tiền vì nôn nóng mua phải "hàng lởm" và cũng ít khi mất hàng vì vội vàng bán ra khi thị trường rung lắc.
  Chứng khoán  - 
 • Sự biến mất của một thiên tài đầu tư chứng khoán trong thế kỷ 20

  Sự biến mất của một thiên tài đầu tư chứng khoán trong thế kỷ 20

  Các nhà đầu tư đã rất quen thuộc với những cái tên huyền thoại như Warren Buffett, Benjamin Graham hay Charlie Munger, nhưng dường như còn chưa nghe nhiều về thiên tài Rick Guerin. Thành tích của ông đặc biệt ra sao, và tại sao giờ đây ít ai còn nhắc đến ông nữa?
  Chứng khoán  - 
 • Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế: Doanh nghiệp Việt không thể mãi đứng ngoài (bài 4)

  Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế: Doanh nghiệp Việt không thể mãi đứng ngoài (bài 4)

  Áp dụng chuẩn mực lập và trình bày báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) với các doanh nghiệp niêm yết, đại chúng không còn là câu chuyện xa vời, mà đang là đòi hỏi từ nhiều nhà đầu tư quốc tế khi muốn bỏ vốn vào thị trường chứng khoán Việt Nam.
  Chứng khoán  - 
 • Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế: Doanh nghiệp Việt không thể mãi đứng ngoài (bài 3)

  Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế: Doanh nghiệp Việt không thể mãi đứng ngoài (bài 3)

  Áp dụng chuẩn mực lập và trình bày báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) với các doanh nghiệp niêm yết, đại chúng không còn là câu chuyện xa vời, mà đang là đòi hỏi từ nhiều nhà đầu tư quốc tế khi muốn bỏ vốn vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Dưới góc nhìn của ông Trần Hải Hà, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán MB (MBS), việc áp dụng IFRS sẽ giúp tính tin cậy của thông tin tài chính doanh nghiệp được cải thiện. Đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để Việt Nam có cơ hội được nâng hạng từ thị trường cận biên (Frontier Market) lên thị trường mới nổi (Emerging Market), qua đó các doanh nghiệp niêm yết có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn dồi dào và với chi phí thấp hơn.
  Chứng khoán  - 
 • Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế: Doanh nghiệp Việt không thể mãi đứng ngoài (bài 2)

  Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế: Doanh nghiệp Việt không thể mãi đứng ngoài (bài 2)

  Áp dụng chuẩn mực lập và trình bày báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) với các doanh nghiệp niêm yết, đại chúng không còn là câu chuyện xa vời, mà đang là đòi hỏi từ nhiều nhà đầu tư quốc tế khi muốn bỏ vốn vào thị trường chứng khoán Việt Nam . Ông Phạm Ngọc Bích, Giám đốc điều hành Khối Tài chính doanh nghiệp, Công ty Chứng khoán TP. HCM (HSC) khẳng định như vậy với Báo Đầu tư Chứng khoán.
  Chứng khoán  - 
Tìm theo ngày

[eMagazine] Không đúng lúc, không đúng chỗ: Suy thoái ngành sản xuất đe dọa khả năng tái đắc cử của ông Trump

[eMagazine] Không đúng lúc, không đúng chỗ: Suy thoái ngành sản xuất đe dọa khả năng tái đắc cử của ông Trump
Bị Hạ viện điều tra luận tội không phải là rủi ro duy nhất đối với khả năng tái đắc cử năm 2020 của Tổng thống Donald Trump. Những số liệu kinh tế tiêu cực gần đây có thể khiến ông Trump đánh mất sự ủng hộ của cử tri tại những bang với ý nghĩa quyết định.