Kinh doanh

Ứng dụng bán bảo hiểm tình yêu gọi thành công 500.000 USD trên Shark Tank Việt Nam

07:41 | 24/10/2019

Chia sẻ

Hai nhà đầu tư cam kết chi 500.000 USD cho nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến - bao gồm cả bảo hiểm tình yêu - trên chương trình Shark Tank Việt Nam tối 23/10.

Đại dương xanh cho các "shark" bơi lội

Xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam vào tối 23/10, Nguyễn Bảo Trọng kêu gọi 500.000 USD cho 15% cổ phần Công ty Miin Việt Nam do anh sáng lập. Miin là nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến, với nhiều gói sản phẩm như bảo hiểm tình yêu, bảo hiểm rủi ro.

Ứng dụng bán bảo hiểm tình yêu gọi thành công 500.000 USD trên Shark Tank Việt Nam - Ảnh 1.

Nguyễn Bảo Trọng – nhà sáng lập Công ty Cổ phần Miin Việt Nam trên Shark Tank Việt Nam tối 23/10. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

"Việt Nam hiện có 60 triệu người tương đương 58% dân số chưa có bảo hiểm. Dung lượng thị trường bảo hiểm trong nước rất lớn sẽ là đại dương xanh cho các "shark" tha hồ bơi lội", Trọng phát biểu.

Mua bảo hiểm của Miin, khách hàng sẽ đóng 2.000 đồng/ngày vào quỹ. Công ty sẽ dùng tiền đó để chi trả cho người gặp rủi ro. Số tiền còn lại được hoàn trả vào cuối năm cho người không có bồi thường.

Hiện tại, Miin là đại lý cho Công ty bảo hiểm PTI. Không bán sản phẩm có sẵn của PVI, Miin chủ động đề xuất bán sản phẩm mới dựa trên nhu cầu tìm kiếm, mua bảo hiểm của khách hàng.

Bồi thường trực tuyến

Chính thức ra mắt từ 1/2019 đến 5/2019, Miin bán được 4,6 tỉ đồng tương đương 320.000 hợp đồng bảo hiểm. Đến nay, công ty lỗ lũy kế 26%, nhưng sẽ đạt tăng trưởng 200% trong 12 tháng tới nếu kêu gọi vốn thành công.

Nhà sáng lập khẳng định, Miin khiến khách hàng tin rằng mua bảo hiểm sẽ hòa hoặc thắng vì được hoàn trả toàn bộ số tiền đã đóng nếu không phát sinh bồi thường. Ngoài ra, chi phí đóng rất thấp và hình thức bồi thường trên trực tuyến cũng là những lợi thế giúp Miin thu hút người mua.

Gắn bó với ngành bảo hiểm 30 năm, bà chủ Ứng dụng bảo hiểm LIAN – bà Đỗ Thị Kim Liên thẳng thắn nói Bảo Trọng chưa hiểu gì về bảo hiểm. Miin chỉ là đại lý nên không đủ tư cách bồi thường cho khách hàng.

Đáp trả ý kiến của "bà ngoại", nhà sáng lập cho hay, nghị định 165/2018/NĐ – CP cho phép bồi thường trực tuyến. Tuy nhiên, nữ doanh nhân tiếp tục khẳng định Miin không thể bồi thường qua nền tảng vì toàn bộ tiền thu phí từ khách hàng đều chuyển về PTI.

"Liên minh cá mập" đầu tư 500.000 USD

Cho rằng start-up chưa xác định được thị trường, "shark" Liên quyết định không đầu tư. Bà khuyên nhà sáng lập nên tìm hiểu để nắm bắt thị trường Việt Nam và xây dựng lại chiến lược kinh doanh.

Ông chủ bất động sản Phạm Thanh Hưng nhận định Miin là công ty ứng dụng công nghệ. Phó chủ tịch CenGroup nghĩ nó sẽ phù hợp với hai "cá mập" là Nguyễn Thanh Việt và Nguyễn Mạnh Dũng.

Đánh giá mô hình kinh doanh bảo hiểm trực tuyến rất mới mẻ, nhưng Miin định giá cao trong khi tỉ lệ cổ phần thấp nên Chủ tịch Intracom từ chối rót vốn.

Ứng dụng bán bảo hiểm tình yêu gọi thành công 500.000 USD trên Shark Tank Việt Nam - Ảnh 2.

Hai nhà đầu tư là Nguyễn Mạnh Dũng và Nguyễn Ngọc Thủy trên Shark Tank Việt Nam. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Trở lại Shark Tank Việt Nam sau thời gian vắng bóng, doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy nhận xét mô hình công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực bảo hiểm sẽ trở thành xu thế. Ông và "cá mập công nghệ" Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị 500.000 USD đổi lấy 30% cổ phần.

"Trong lĩnh vực công nghệ, bạn làm rồi sẽ có rất nhiều người làm. Thực sự, tôi nghĩ chỉ có người thứ nhất hoặc người thứ hai có đất sống. Nếu bạn không phải là số 1 hoặc số 2, bạn sẽ bị đào thải", ông Thủy nhấn mạnh.

Bảo Trọng đề xuất 500.000 USD cho 15% cổ phần như ban đầu, kèm theo cam kết KPI tăng trưởng 200% đến cuối năm 2019. Trường hợp không đạt KPI, nhà đầu tư có quyền rút lại cổ phần.

Sau trao đổi, cuối cùng, nhà sáng lập và hai doanh nhân là Nguyễn Ngọc Thủy và Nguyễn Mạnh Dũng đồng ý thỏa thuận 500.000 USD đổi lấy 25% cổ phần.

Bùi Mến