Yêu cầu được lãnh đạo TP HCM đưa ra trong cuộc họp khẩn sau khi TP phát hiện 25 trường hợp dương tính với COVID-19 liên quan hội thánh truyền giao Phục Hưng.
Đây là thông tin về chuỗi lây nhiễm liên quan đến giáo phái truyền giáo Phục Hưng được ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết tại cuộc họp sáng nay.
8h ngày 27/5, HCDC ghi nhận thêm 12 trường hợp nghi nhiễm liên quan đến giáo phái Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa điểm sinh hoạt tại phường 3 (quận Gò Vấp), nâng tổng số ca nghi nhiễm lên 25 trường hợp.
Tròn một tháng Việt Nam đối mặt làn sóng COVID-19 mới, lần đầu tiên bênh viện tuyến đầu điều trị COVID-19 tuyên bố tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân nhiễm nCoV, lần đầu tiên COVID-19 lan trong KCN khiến hàng nghìn công nhân tạm dừng sản xuất, đồng thời các biện pháp chống dịch lần này mạnh mẽ và quyết liệt hơn.
Điểm sinh hoạt Hội thánh truyền giáo phục hưng ở Gò Vấp, toà nhà ở Phú Nhuận và nhiều địa điểm khác bị phong toả, cách ly sau khi phát hiện 3 ca nghi nhiễm.
Đến hết ngày 26/5, TP HCM đã xác định được 985 người các diện tiếp xúc 5 bệnh nhân thuộc gia đình bà chủ quán ăn O Thanh ngụ quận 3, phần lớn đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thành phố vừa ghi nhận thêm 2 người dương tính với SARS-CoV-2, cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12.
Động lực của kinh tế Trung Quốc đã phần nào yếu đi trong tháng Năm, khi giá nguyên liệu thô tăng mạnh ảnh hưởng đến lợi nhuận, các doanh nghiệp trở nên thận trọng hơn và doanh số bán xe cũng như bất động sản tăng chậm hơn.
Báo cáo của Mạng lưới Nợ và Phát triển châu Âu (Eurodad), một nhóm gồm 50 tổ chức phi chính phủ, cho rằng nên buộc các công ty quản lý tài sản tư lớn nhất thế giới xóa nợ cho các nước nghèo để những nước này có thể ứng phó với đại dịch và tránh những bất ổn lớn.
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Bắc Giang, Bắc Ninh mỗi tỉnh 150.000 liều vắc xin và sẽ hỗ trợ để địa phương hoàn thành tiêm chủng trong vòng một đến hai tuần.
Quỹ vắc xin phòng COVID-19 Việt Nam hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.
Ngay trong hai ngày giao dịch đầu năm mới, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục bơm ròng khoảng 35.720 tỷ đồng ra thị trường khi lãi suất liên ngân hàng bật tăng.