Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu ngày 12/10/2020, bên mời thầu đã tổ chức đóng/mở thầu theo đúng quy định đối với hai dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), gồm: Quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu.
Hai nhà kinh tế học người Mỹ là ông Paul Milgrom và Robert Wilson đã được trao giải Nobel kinh tế năm 2020 vì những đóng góp của họ cho lí thuyết đấu giá.
Dưới tác động của đại dịch COVID-19, chuyển đổi số phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Việc này đặt ra nhiều cơ hội và thách thức cho nền kinh tế Việt Nam.
Eric Trump lên tiếng bảo vệ cha mình sau khi tờ New York Times (NYT) tiết lộ sự thiên vị Nhà Trắng dành cho hàng trăm công ty, tổ chức vận động hành lang và nhà lãnh đạo nước ngoài ở tại các khách sạn của Tổng thống Donald Trump.
Ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM được Bộ Chính trị điều động về nhận công tác tại Bộ Khoa học - Công nghệ và để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm làm bộ trưởng.
Theo Nghị quyết, TP HCM sẽ nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của ba quận 2, quận 9, quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính mới, đặt tên là TP Thủ Đức.
"Hà Nội cũng chưa khi nào có được qui mô, vị thế, tầm vóc và cơ hội phát triển như bây giờ. Vì thế, yêu cầu đặt ra đối với Hà Nội cũng không thể như với các địa phương khác, mà phải cao hơn, mạnh hơn", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.
Trung Quốc không xây dựng được liên minh nào. Số ít quốc gia mà Trung Quốc có quan hệ đối tác cũng không có vị thế tốt trên trường quốc tế và không hoàn toàn tin tưởng Bắc Kinh.
Ông Nguyễn Văn Nên, người vừa được Bộ Chính trị giới thiệu để bầu làm Bí thư Thành ủy TP HCM từng là Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.
Với vị trí địa lí tự nhiên thuận lợi cho việc phát triển điện gió, điện mặt trời nhưng Ninh Thuận chưa có những cơ chế, chính sách đặc thù để trở thành trung tâm năng lương tái tạo của cả nước.
Tốc độ tăng năng suất lao động của Việt Nam trong giai đoạn 2011 - 2019 cao hơn các nước ASEAN-6 gồm Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Nhờ đó Việt Nam đã thu hẹp được khoảng cách tương đối với các nước ASEAN có trình độ phát triển cao hơn.
Trong báo cáo chính trị được trình bày tại Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội sáng 12/10, Hà Nội đưa ra một số mục tiêu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển năm 2045.
Hôm 11/10, Tiến sĩ Anthony Fauci - cố vấn y tế Nhà Trắng, cho biết một quảng cáo chiến dịch tranh cử mới của ông Trump sử dụng bình luận của ông "không đúng ngữ cảnh" và không xin phép ông.
Ông Nguyễn Văn Thắng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh được chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và được giới thiệu bầu Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhiệm kì 2020 - 2025.
Kết quả thăm dò ý kiến toàn nước Mỹ do Washington Post/ABC News công bố hôm 11/10 cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump 12 điểm %. Ông Biden liên tục duy trì được cách biệt lớn trước ông Trump trong các cuộc khảo sát gần đây.
Đảng Dân chủ ở Hạ viện và Đảng Cộng hòa ở Thượng viện đều tỏ ra không hài lòng với đề xuất gói cứu trợ kinh tế trị giá 1.800 tỉ USD mà Tổng thống Trump đưa ra cuối tuần trước. Quan chức Nhà Trắng thì kêu gọi quốc hội bỏ phiếu riêng về một dự luật cho vay doanh nghiệp nhỏ nếu không thể thống nhất một dự luật toàn diện.
Tính đến 7h sáng nay 12/10, thế giới đã vượt 37 triệu ca nhiễm COVID-19. Nga ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày cao kỉ lục. Hàn Quốc nới lỏng qui định giãn cách xã hội. Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm.
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Alok Sharma cho biết chỉ còn 81 ngày nữa là kết thúc giai đoạn chuyển tiếp, các doanh nghiệp phải hành động ngay để đảm bảo rằng họ đã sẵn sàng cho sự khởi đầu mới.
Sáng 11/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an TP HCM đã phối hợp với Công an quận Gò Vấp bắt giữ một xe ô tô vận chuyển số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu.
Từ những tọa độ vĩ mô quốc tế cho đến các nút thắt nội tại của nền kinh tế, phiên thảo luận thứ nhất “Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong” tại Vietnam Investment Forum - Summer Summit sẽ tập trung làm rõ ba nhóm vấn đề trọng tâm.