Thời sự

Người đàn ông Trung Quốc 66 tuổi bị tiểu đường, u phổi đã điều trị khỏi virus corona (covid-19) tại Bệnh viện Chợ Rẫy

21:45 | 12/02/2020

Chia sẻ

Ông Li Ding nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent, kết quả xét nghiệm sau đó dương tính với covid-19. Sau 3 tuần điều trị, ông Li vừa được xuất viện chiều tối nay.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, 17h30 hôm nay (12/2), một bệnh nhân nhiễm virus corona (covid-19) tại Việt Nam đã được điều trị khỏi và xuất viện. Đây là bệnh nhân thứ 7 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi sau khi dương tính với covid-19.

Bênh nhân là ông Li Ding, sinh năm 1954, quốc tịch Trung Quốc, trước đó đã bị phát hiện dương tính với covid-19 tại Việt Nam cùng con trai mình. Sau 3 tuần điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Li đã được xuất viện vào chiều nay.

Người đàn ông Trung Quốc 66 tuổi bị tiểu đường, u phổi đã điều trị khỏi virus corona (covid-19) tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Ông Li Ding khi được điều trị cách li tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Tuổi trẻ.

Trước đó, vào lúc 13h ngày 10/2, 3 bệnh nhân nhiễm covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã được xuất viện, nâng tổng số ca Việt Nam đã điều trị khỏi và cho xuất viện tới thời điểm đó lên 6 trường hợp.

Bệnh nhân dương tính với covid-19 tại Việt Nam được điều trị khỏi đầu tiên là ông Li Zichao, sinh năm 1992, quốc tịch Trung Quốc, con trai của ông Li Dung nói trên.

Sáng 4/2, Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức thông tin đã điều trị khỏi cho bệnh nhân Li Zichao.

Trước đó, ngày 23/1, theo báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy, cơ sở này đang cách li và điều trị cho hai người Trung Quốc dương tính với virus corona.

Đó là là ông Li Ding nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Con trai bệnh nhân là Li Zichao được cho là lây bệnh từ bố. Khởi phát sốt ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống song không giảm sốt.

Hai ca bệnh được ghi nhận đến từ Vũ Xương (Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc).

Bệnh nhân thứ hai được điều trị khỏi là nữ nhân viên lễ tân tại một khách sạn ở Nha Trang, Khánh Hòa – nơi hai cha con ông Li Ding từng lưu trú trong thời gian ủ bệnh.

Bệnh nhân thứ ba được điều trị khỏi và xuất viện là nữ công nhân tên N.T.T., 25 tuổi, trú tại xã Định Hòa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, trong đoàn 8 công nhân của một công ty Nhật Bản đóng quân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được cử đi tập huấn tại Vũ Hán trước Tết Canh Tý và phát hiện nhiễm covid-19 khi đã về nước.

Chị T. nhập viện vào Khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa chiều 24/1, trong tình trạng sốt cao, nhiệt độ 39,2°C, ho nhiều, tức ngực, khó thở nhẹ, kết quả xét nghiệm sau đó dương tính với covid-19.

Sau 10 ngày điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới của bệnh viện trên, chị T. đã khỏi bệnh, hồi phục và được cho xuất viện vào sáng 3/2.