Indonesia đang hoàn tất 8 biện pháp sẽ được kết hợp trong gói kích thích kinh tế thứ hai nhằm giảm bớt các quy định xuất nhập khẩu khi chuỗi cung ứng bị đình trệ do dịch COVID-19.
Ngân hàng trung ương Canada ngày 4/3 đã quyết định hạ lãi suất chủ chốt từ mức 1,75% xuống 1,25% nhằm đối với “cú sốc lớn” mà dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.
Theo các nhà phân tích, việc Fed hạ lãi suất khẩn cấp sẽ tạo điều kiện cho đồng nhân dân tệ mạnh lên và được sử dụng nhiều hơn trên thị trường tài chính quốc tế.
Hôm nay (5/3), tỷ giá các đồng bảng Anh, đô la Úc được điều chỉnh tăng trở lại ở cả hai chiều mua và bán tại nhiều ngân hàng trong khi đồng tiền trú ấn an toàn "yen Nhật" lại biến động trái chiều.
Đại diện một số lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp Mỹ đề xuất mong muốn được phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác, đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.
Giá Euro trong nước đã quay đầu giảm vào sáng nay sau nhiều ngày tăng liên tục. Trên thị trường tự do, giá Euro cũng được điều chỉnh giảm, xuống mua - bán ở mức 25.820 - 25.880 VND/EUR.
Giá bitcoin hôm nay tiếp tục giảm trong lúc nhiều đồng tiền khác tăng giá. Nhà sản xuất điện tử Đài Loan HTC đang sản xuất router blockchain cho phép người dùng chạy toàn bộ một nút bitcoin tại nhà.
Dịch bệnh Covid-19 đang tác động tiêu cực đến mọi ngành nghề, lĩnh vực, bảo hiểm không là ngoại lệ. Nhưng khó khăn, thách thức cũng là cơ hội để doanh nghiệp trong ngành thay đổi, tái cấu trúc theo hướng phát triển bền vững hơn.
Tỷ giá USD chợ đen bật tăng mạnh trong sáng nay (5/3), lên mua - bán ở mức 23.290 - 23.310 VND/USD. Trên thị trường quốc tế, giá USD đã phục hồi khi các dữ liệu cho thấy ngành dịch vụ và lao động tư nhân của Mỹ tốt hơn mong đợi.
Sau khi Fed hạ lãi suất khẩn cấp 50 điểm cơ bản để xoa dịu nỗi lo về tác động kinh tế của dịch COVID-19, đồng USD đã lao dốc nghiêm trọng. Tuy nhiên, đồng tiền này đã phục hồi phần nào trong phiên giao dịch hôm nay, dù nhà đầu tư còn khá bất an trước mọi diễn biến.
Theo TS. Cấn Văn Lực, bản chất của gói hỗ trợ tín dụng 250.000 tỉ đồng là tổng những khoản mà các ngân hàng đã cam kết để cho vay mới với mức lãi suất thấp hơn, ưu đãi hơn so với trước đây đối với nhóm doanh nghiệp hay hộ gia đình chịu tác động tiêu cực từ dịch COVID-19.
Theo TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, động thái giảm lãi suất cơ bản của Fed chưa phải là đúng bệnh trong bối cảnh lãi suất thấp và thậm chí, động thái còn tiềm ẩn nhiều rủi ro gây phản ứng trái chiều từ thị trường.
Bạn đọc rất nhiều sách đầu tư. Bạn học nhiều phương pháp. Vậy mà kết quả đầu tư vẫn không như kỳ vọng. Có thể vấn đề không nằm ở lượng kiến thức mà nằm ở cách bạn đang học và áp dụng nó.