Tài chính

Vietcombank bơm gần 1.400 tỉ cho dự án điện gió của REE Corporation

08:25 | 21/09/2020

Chia sẻ

Tại buổi kí kết Thoả thuận Hợp tác toàn diện mới đây, Vietcombank kí hợp đồng cấp tín dụng trị giá 1.360 tỉ đồng tài trợ dự án nhà máy điện gió số 3 (48 MW) tại tỉnh Trà Vinh với REE Corporation.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – Mã: VCB) và CTCP Cơ Điện Lạnh (REE Corporation – Mã: REE) mới đây đã có buổi làm việc cấp cao giữa Ban lãnh đạo hai bên nhằm kí kết Thoả thuận Hợp tác toàn diện.

Theo Thỏa thuận Hợp tác được kí kết, REE Corporation và Vietcombank cam kết duy trì hợp tác toàn diện, lâu dài, có hiệu quả và cùng có lợi trong các lĩnh vực bao gồm: Sản phẩm, dịch vụ quản lí tiền tệ; sản phẩm, dịch vụ tín dụng; sản phầm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại; thoái vốn và thị trường chứng khoán; kết nối, bán chéo sản phẩm cho các đối tác của REE Corporation và Vietcombank;…

Vietcombank bơm gần 1.400 tỉ cho dự án điện gió của REE Corporation - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE Corporation) và Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank ký kết Thoả thuận Hợp tác toàn diện. (Ảnh: Vietcombank)

Cũng tại sự kiện, Vietcombank – Chi nhánh Hồ Chí Minh đã kí hợp đồng tín dụng trị giá 1.360 tỉ đồng tài trợ dự án nhà máy điện gió số 3 (48 MW) tại tỉnh Trà Vinh với REE Corporation.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, các định hướng phát triển kinh doanh của REE Corporation đều là những ngành kinh doanh thiết yếu của đời sống và là những ngành ưu tiên tăng trưởng tín dụng của Vietcombank, đặt biệt là các ngành cho thuê văn phòng, điện, nước và các dự án năng lượng tái tạo. 

Từ năm 2017, Vietcombank đã tiếp cận và thẩm định rất nhiều dự án thuộc lĩnh vực năng lượng tái tạo và hiện đang đẩy mạnh cấp tín dụng cho điện mặt trời và điện gió. 

Trong đánh giá của Chính phủ tại Diễn đàn cấp cao năng lượng Việt Nam tháng 7/2020, năng lượng là lĩnh vực được quan tâm đặc biệt bởi việc đầu tư thích đáng cho phát triển năng lượng nhằm bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, thúc đẩy sản xuất phát triển, nhất là trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Quốc Thụy