Theo lộ trình, trong năm nay các ngân hàng thương mại sẽ chuyển đổi 30% lượng thẻ ATM sang công nghệ thẻ chip, tương đương khoảng 21 triệu thẻ đang hoạt động.
Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, nguồn vốn ngân sách cấp cho NHCSXH giai đoạn 2016 - 2020 là 1.163 tỉ đồng, đến ngày 31/3/2019, dư nợ cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100 đạt 976 tỉ đồng. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang rà soát phương án dự kiến bố trí 2.000 tỉ đồng cho NHCSXH để thực hiện cho vay theo Nghị định 100.
Để đảm bảo các ngân hàng này đáp ứng mức đủ vốn theo chuẩn mực vốn Basel II, NHNN đang tích cực phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch đầu tư để xử lí vấn đề tăng vốn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Tỷ giá Euro trong nước hôm nay đồng loạt quay đầu tăng điểm trên cả thị trường ngân hàng và chợ đen. Giá Euro chợ đen giao dịch vào 10h00 sáng là 26.080- 26.120 VND/EUR.
Ngoài những ý kiến về việc một số doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) nhân thọ bị mạo nhận là đối tác, Báo Đầu tư Chứng khoán nhận được nhiều ý kiến cho rằng, thị trường đang nổi lên hình thức đa cấp trong kinh doanh bảo hiểm.
Đại hội đồng cổ đông năm 2019 của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - EIB) ngày 26-4-2019 đã phải hủy vì không có đủ 65% cổ phần có quyền biểu quyết tham dự. Theo Luật Doanh nghiệp, đại hội cổ đông lần hai của Eximbank sẽ tiến hành sau 30 ngày, tức ngày 26-5-2019 tới đây nếu số người tham dự đảm bảo được 51% cổ phần có quyền biểu quyết.
Đến hết quí I/2019, dư nợ tín dụng bất động sản bao gồm cả mục đích kinh doanh và mục đích tự sử dụng đã tăng 3,29% chiếm 18,08% trong tổng dư nợ toàn hệ thống.
Dự kiến, từ ngày 28-5, các ngân hàng thương mại sẽ bắt đầu phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chip, thay cho thẻ từ trước đó
NHNN cho biết đã hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ phương án chuyển nhượng và cơ cấu lại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) sau chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoài.
Nhiều người hiện nay không còn thấy giá trị của tiền lẻ khi vứt nó lăn lóc ở khắp nơi, vò nhàu nhĩ trong túi quần hay đôi khi còn “lãng quên” không nhận lại tiền thừa từ người bán hàng… Nhưng bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình vì những điều sau.
Doanh nghiệp đầu tư dự án điện mặt trời trên mái nhà sẽ hưởng ưu đãi vốn vay tại HDBank với tỷ lệ 70%, thời hạn cho vay 5 năm. Tài sản đảm bảo chính là hệ thống điện mặt trời trên mái nhà với mức tài trợ lên đến 10 tỉ đồng. Ưu đãi này dành cho tất cả khách hàng doanh nghiệp trên cả nước.
Giá bitcoin hôm nay giảm mạnh đồng thời cùng nhiều đồng tiền khác. Khởi đầu ngày giảm giá, bitcoin chứng kiến sự tụt giá nhanh chóng trên sàn Bitstamp khi có lệnh bán ở giá 6.178 USD.
Tỷ giá USD tăng mạnh lên gần mức cao nhất trong hai năm. Chỉ số USD tăng 0,18% lên 97,852 điểm vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam). Ngược lại, giá USD tại hầu hết ngân hàng ngân hàng đều không thay đổi.
Lợi nhuận quí I/2019 phân hoá khá rõ nét, có ngân hàng tăng mạnh, cũng có ngân hàng giảm "thê thảm". TOP 5 lợi nhuận cao nhất tiếp tục là những gương mặt khá quen thuộc như Vietcombank, VietinBank, Techcombank, BIDV và MBBank.
Sau 2 ngày giảm và ổn định, giá USD tại các ngân hàng đồng loạt tăng từ 60 đến 85 đồng/USD, thị trường tự do tăng 80-100 đồng. Nhóm ngân hàng quốc doanh tăng mạnh giá mua, bán.
Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng bảng Anh tiếp tục phải đối mặt với nỗi ám ảnh Brexit quay trở lại. Rất có thể, bà May sẽ bị thay thế bằng một ứng viên ủng hộ Brexit khác của đảng Bảo thủ.
Chỉ còn đúng 24 giờ nữa, Vietnam Investment Forum 2026 – Summer Summit (VIF 2026 Summer Summit) sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội. Với sự góp mặt của 16 chuyên gia đầu ngành, diễn đàn được kỳ vọng là “kim chỉ nam” giúp nhà đầu tư nhận diện cơ hội và định hình chiến lược giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy biến động.