|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kiến thức Kinh tế

Quadrix là gì? Cách thức hoạt động của Quadrix

11:36 | 01/07/2020
Chia sẻ
Quadrix là một hệ thống định giá cổ phiếu sử dụng hơn 90 biến trong bảy phạm trù chính để xác định giá trị của một cổ phiếu.
Quadrix là gì? Cách thức hoạt động của Quadrix - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: ADCG

Quadrix

Khái niệm

Quadrix là một hệ thống định giá cổ phiếu sử dụng hơn 90 biến trong bảy phạm trù chính để xác định giá trị của một cổ phiếu. 

Hệ thống Quadrix được sản xuất và bảo trì bởi Công ty xuất bản Horizon. Bảy phạm trù chính là động lượng, chất lượng, giá trị, sức mạnh tài chính, lợi nhuận ước tính, hiệu suất và các số liệu về khối lượng. Điểm tổng thể cho một cổ phiếu cụ thể được xác định bởi số bình quân gia quyền của tất cả 90 biến. Quadrix bắt đầu thực hiện việc công bố điểm số cho cổ phiếu vào năm 2000.

Quadrix hoạt động như thế nào?

Quadrix là một công cụ định giá cổ phiếu để xếp hạng các cổ phiếu dựa trên điểm số biến thuộc một trong bảy phạm trù. Bảy phạm trù của biến được sử dụng trong Quadrix là động lượng, chất lượng, giá trị, sức mạnh tài chính, lợi nhuận ước tính, hiệu suất và khối lượng. Hệ thống Quadrix cũng có thể được sử dụng như một công cụ để theo dõi hiệu suất của nhóm ngành.

Quadrix được tin là công cụ xuất sắc để phát hiện ra các cổ phiếu tiềm năng. Horizon không sử dụng duy nhất Quadrix, vì một hệ thống định lưỡng không thể quyết định mọi thứ. Tuy nhiên, Quadrix được thiết kế để giúp đảm bảo rằng nhà đầu tư đánh bắt trong vùng có cá. Horizon hiếm khi mua một cổ phiếu với điểm Quadrix tổng thể dưới 70.

Quadrix cũng có thể giúp bạn theo dõi một nhóm cổ phiếu trong cùng một ngành. Nếu hầu hết các cổ phiếu trong một nhóm có điểm tốt, nó sẽ cung cấp một số xác nhận mà các công ty có thể được hưởng lợi từ xu hướng toàn ngành.

(Theo Investopedia)

Lê Huy

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.