Kiến thức Kinh tế

Hiệp hội Quốc gia về các nhà phân tích định giá được công nhận (National Association of Certified Valuation Analysts - NACVA) là gì?

11:02 | 27/03/2020

Chia sẻ

Hiệp hội Quốc gia về các nhà phân tích định giá được công nhận (tiếng Anh: National Association of Certified Valuation Analysts - NACVA) là một nhóm các chuyên gia kinh doanh cung cấp dịch vụ định giá và kiện tụng cho các loại giao dịch kinh doanh khác nhau.
Hiệp hội Quốc gia về các nhà phân tích định giá được công nhận (National Association of Certified Valuation Analysts  - NACVA) là gì? Đặc điểm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Global CVA.

Hiệp hội Quốc gia về các nhà phân tích định giá được công nhận

Khái niệm

Hiệp hội Quốc gia về các nhà phân tích định giá được công nhận trong tiếng Anh là National Association of Certified Valuation Analysts, viết tắt là NACVA.

Hiệp hội Quốc gia về các nhà phân tích định giá được công nhận là một nhóm các chuyên gia kinh doanh cung cấp dịch vụ định giá và kiện tụng cho các loại giao dịch kinh doanh khác nhau. 

Các thành viên Hiệp hội Quốc gia về các nhà phân tích định giá được công nhận được đào tạo, giáo dục và chứng nhận trong các chuyên ngành định giá tài sản mà họ đưa vào sử dụng trong ngành nghề tương ứng. Tổ chức này cũng thực thi các tiêu chuẩn về hành vi đạo đức giữa các thành viên.

Đặc điểm của Hiệp hội Quốc gia về các nhà phân tích định giá được công nhận

Hiệp hội Quốc gia về các nhà phân tích định giá được công nhận (NACVA) được thành lập năm 1991 và có trụ sở tại Salt Lake City, Utah, Mỹ. Thành viên NACVA làm việc trong các ngành nghề cung cấp dịch vụ định giá và kiện tụng, bao gồm sáp nhập và mua lại, chào bán công khai ban đầu và phá sản. 

NACVA cũng cung cấp chứng chỉ chứng nhận cho các Nhà phân tích định giá được chứng nhận (CVA), Nhà phân tích định giá được công nhận (AVA), Nhà phân tích điều tra tài chính được chứng nhận (CFFA) và Nhà phân tích ngăn chặn gian lận được chứng nhận (CFD).

NACVA đã đào tạo hơn 35.000 CPA và các chuyên gia tư vấn và định giá khác trong các lĩnh vực định giá doanh nghiệp, kiện tụng tài chính và các dịch vụ đặc biệt khác có liên quan phục vụ cộng đồng pháp lí và doanh nghiệp. Khoảng 80% thành viên của NACVA đã đạt được một trong hai chứng nhận chính của Hiệp hội: Nhà phân tích định giá được chứng nhận (CVA) hoặc Chứng chỉ thạc sĩ phân tích điều tra tài chính (MAFF).

Chứng nhận CVA của NACVA là chứng chỉ định giá doanh nghiệp duy nhất được công nhận bởi Ủy ban Chứng nhận Quốc gia (NCCA). Các thành viên NACVA đều là nhóm người ưu tú. NACVA đã thực hiện nhiều bước để tập hợp nguồn tài nguyên dồi dào của mình để tạo điều kiện cho việc kết nối kiến thức và lí thuyết trong các lĩnh vực mà họ hỗ trợ.

Trên khắp cơ sở dữ liệu, phần mềm, chứng chỉ và tiêu chuẩn chuyên nghiệp, công việc chính của hiệp hội bao gồm cung cấp cho các thành viên một loạt các nguồn lực chất lượng cao để tạo điều kiện cho các chuyên gia tư vấn của họ thành công bằng cách nâng cao hiệu quả và mang lại lợi thế cạnh tranh cho họ.

Khi nghệ thuật và khoa học định giá doanh nghiệp ngày càng phức tạp hơn, NACVA đang đóng vai trò trung tâm trong việc định vị các thành viên và ứng cử viên của mình để đáp ứng những thách thức phát triển này thông qua các tài liệu giáo dục, hỗ trợ đồng đẳng và tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

(Theo Investopedia và NACVA)

Hoàng Vy