Các quỹ đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu cơ lớn khác đang rời bỏ các kim loại quý khi họ phải căng mình trước chính sách thắt chặt tiền tệ của Mỹ và các nước Tây Âu. Các công ty quản lý tài sản trở nên bi quan hơn và họ không đủ kiên nhẫn chờ các dấu hiệu thay đổi lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương cho biết, ngày 25/7/2017, Cơ quan Lương thực quốc gia Philippines (NFA) sẽ mở thầu quốc tế nhập khẩu 250.000 tấn gạo trắng 25% tấm.
Trong phiên sáng 17/7, giá dầu châu Á đi lên nhờ số lượng giàn khoan dầu của Mỹ tăng chậm lại và nhu cầu đối với mặt hàng này có dấu hiệu gia tăng mạnh.
Sau gần hai tuần tăng liên tiếp, giá heo hơi hôm nay chững lại vì thương lái không thu mua trong bối cảnh các tỉnh phía Bắc đang chịu ảnh hưởng của cơn bão số hai.
Trên thị trường trong nước sáng hôm nay (17/7), giá vàng SJC tăng 40.000 - 60.000 đồng/ lượng tại tất cả các cửa hàng được khảo sát. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm thêm 8 đồng xuống 22.437 đồng đổi 1 USD.
Việc trữ vàng làm tài sản để dành trong nhà đã là thói quen của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời điểm giá vàng liên tục trồi sụt và việc "mua rẻ bán đắt" của các cửa hàng vàng hiện nay thì trữ vàng cầm chắc là lỗ.
Vài tháng gần đây, hồ tiêu - “vàng đen” bị rớt giá thảm chỉ còn hơn 70.000 đồng/kg, trong khi thế giới vẫn hơn 7 USD/kg, khiến nông dân trồng tiêu bối rối, lao đao.
Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết việc tuân thủ cắt giảm sản lượng của OPEC trong tháng 6 xuống mức thấp nhất trong 6 tháng, do một vài thành viên bơm thêm dầu so với mức cho phép trong thỏa thuận nguồn cung, điều này đang trì hoãn việc tái cân bằng của thị trường.
Đây là kết quả đáng chú ý trong việc phối hợp, trao đổi thông tin giám sát hàng hóa XNK giữa cơ quan Hải quan và DN kinh doanh cảng theo quy định của Luật Hải quan.
Giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai những ngày gần đây đột ngột tăng mạnh. Mức giá heo hơi hiện đã đạt khoảng 38.000 - 45.000 đồng/kg. Tăng khoảng 15.000 - 20.000 đồng/kg so với 10 ngày trước.
Giá lợn hơi “nhảy” từ 38 nghìn đồng lên 40 nghìn đồng/kg, và từ sáng nay (16.7) đã chính thức vượt mốc 41 nghìn đồng/kg. Nhiều nơi, lợn “đẹp” còn được bán với giá xấp xỉ 45 nghìn đồng/kg. Nhiều chủ trang trại còn “gan lì” không đồng ý bán, dù giá lợn hơi tăng nóng rẫy từng ngày.
Nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của Trung Quốc tiếp tục tăng cao sau đợt lũ lụt nghiêm trọng đã đẩy giá heo hơi tuần này lên tới 45.000 đồng/kg. Dự báo giá sẽ tăng từ nay đến cuối năm.
Theo công bố từ Tổng cục Hải quan ngày 14.7, 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện đạt 19,5 tỉ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm trước.
Phần lớn giới chuyên gia và nhà đầu tư đều dự báo sẽ vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới khi thị trường thay đổi dự báo về chính sách lãi suất của Mỹ.
Sau một thời gian dài giá thịt lợn tại các tỉnh phía Nam chạm đáy thì những ngày gần đây giá thịt lợn đã bắt đầu tăng trở lại. Sắp tới, giá thịt lợn sẽ còn được điều chỉnh khi lượng cung đang giảm và nhiều doanh nghiệp lớn tác động điều chỉnh giá.
Các tài khoản doanh nghiệp “ma” và tài khoản cá nhân không chính chủ được xác định là mắt xích trong đường dây rửa tiền có quy mô giao dịch hơn 67.000 tỷ đồng. Vụ việc đặt lại câu hỏi về khâu mở tài khoản, giám sát nội bộ và khả năng nhận diện giao dịch bất thường tại ngân hàng.