Ngày 31/5, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) thông báo chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoàn thành một kế hoạch cho phép sử dụng xăng ethanol trong những tháng mùa Hè.
Mức thuế chống bán phá giá tạm thời được áp dụng cho các doanh nghiệp xuất khẩu nhôm thanh đùn ép của Trung Quốc là từ 2,46% đến 35,58%. Số lượng nhà sản xuất Trung Quốc bị điều tra trong vụ việc là 17 công ty.
Vụ hè thu năm 2019, nông dân các tỉnh ĐBSCL sản xuất khoảng 1,6 triệu ha. Hiện nay, các tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang, TP Cần Thơ… bắt đầu thu hoạch lúa hè thu sớm, nhưng năng suất không cao và giá lúa cũng thấp khiến nông dân không lời nhiều.
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu (FTA Việt Nam-EAEU) chính thức có hiệu lực vào năm 2016, mở ra nhiều cơ hội cho thủy sản vào thị trường Nga. Tuy nhiên, trên thực tế, DN trong nước vẫn chưa tận dụng hết cơ hội này.
Dịch tả heo châu Phi đang ảnh hưởng đến nguồn cung thịt heo trong chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh toàn cầu của McDonald's, CEO Steve Easterbrook cho hay hôm 29/5.
Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tiếp tục đà lao dốc, giảm 55 nân dân tệ xuống còn 3.779 nhân dân tệ/tấn vào lúc 10h45 (giờ Việt Nam).
Giá gas hôm nay trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago giảm mạnh do nguồn cung khí gas Mỹ tăng 1% so với tuần trước. Trong khi đó, giá gas trong nước giảm 33.000 đồng/bình 12 kg kể từ ngày 1/6.
Hong Kong xác nhận trường hợp thứ hai nhiễm dịch tả heo châu Phi (ASF), trong một dấu hiệu nữa cho thấy virus nguy hiểm đang tiếp tục lan rộng ra khỏi Trung Quốc đại lục, với việc chính quyền yêu cầu tiêu huỷ 4.700 con heo.
Bộ Công thương vừa công bố bổ sung lượng sản phẩm tôn màu được miễn trừ áp dụng biện pháp tự về đối với Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex với khối lượng gần 3.000 tấn.
Đối mặt với sự sụt giảm giá do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nông dân trồng đậu nành Argentina có rất ít lựa chọn trong năm nay ngoài chịu thua lỗ hoặc dự trữ hàng để chờ đợi một thỏa thuận thương mại.
Giá cà phê hôm nay tăng ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên, tiếp tục tăng mạnh 400 đồng/kg, lên mức 33.200 - 33.900 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk và thấp nhất tại Lâm Đồng.
Xuất khẩu sữa của Việt Nam đang từng bước phát triển tại các thị trường Trung Đông, Đông Nam Á, châu Âu, kể cả Mỹ và Trung Quốc. Dư địa của ngành sữa Việt Nam trong và ngoài nước được đánh giá còn rất lớn.
Tổng dư nợ vay của 77 doanh nghiệp bất động sản được thống kê đã tăng gần 100.000 tỷ đồng trong nửa đầu năm. Dòng vốn mới không phân bổ đều mà tập trung chủ yếu ở một số doanh nghiệp lớn, cơ cấu nguồn vốn giữa các doanh nghiệp cũng có sự khác biệt đáng kể.