Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Tăng trong tuần Fed họp bàn lãi suất

11:14 | 28/07/2019

Chia sẻ

Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tăng khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FeD) diễn ra.

Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần tới

Theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, thị trường Wall Street và Main Street đều nhận định giá vàng sẽ tăng vào tuần tới khi với Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) dự kiến sẽ hạ lãi suất của Mỹ.

Điều quan trọng bây giờ là liệu các nhà hoạch định chính sách sẽ giảm lãi suất xuống 25 hay 50 điểm cơ bản. Với mức giảm lớn hơn sẽ  có nhiều khả năng thúc đẩy giá vàng thế giới.

16 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Tổng cộng có 8 người (50%) cho rằng giá vàng sẽ cao hơn trong tuần tới. Có 3 phiếu (19%) bầu cho trường hợp vàng giảm giá và 5 người còn lại (31%) dự đoán thị trường bình ổn.

Trong khi đó, 953 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 580 người (61%) ủng hộ xu hướng tích cực cho vàng, 23% nhận định vàng sẽ giảm và 150 người còn lại (16%) đưa ra ý kiến trung lập.

kitco_20190727

Bảng khảo sát vàng của Kitco. Nguồn: Kitco.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Ông Richard Baker, biên tập viên Báo cáo của Eureka Miner cho biết vàng đang có nhiều cơ hội mạnh lên khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc chưa được giải quyết, tình hình Brexit chưa ngã ngũ, các Ngân hàng Trung ương dự định nới lỏng chính sách và tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại.

Cũng theo ông Baker, tăng trưởng kinh tế quí II của Mỹ đạt mức 2,1%, thấp hơn quí đầu tiên và điều này có khả năng sẽ củng cố lập trường hạ lãi suất của nhà hoạch định chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, nhận xét thị trường vàng sẽ tăng nhờ những tác động từ Fed. Bên cạnh đó, theo ông Lusk, các thị trường vẫn lo lắng rằng cuộc chiến thương mại sẽ tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu, từ đó thúc đẩy vàng.

Ông Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Tập đoàn Price Futures, nhận định rằng mặc dù Giám đốc ECB Mario Draghi khiến thị trường vàng thất vọng khi chưa đưa ra động thái giảm lãi suất nhưng các dự báo về chính sách của Fed vẫn đang ủng hộ kim loại quí này.

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco News, cũng cho biết biểu đồ kĩ thuật giá vàng vẫn đang tăng.

Trong khi đó, ông Adam Button, giám đốc điều hành ForexLive, nằm trong số những người nhận định giá vàng để giảm xuống vào tuần tới.

Ông Button hi vọng Fed sẽ giảm 25 điểm cơ bản và đưa ra một vài tín hiệu rõ ràng về những động thái sắp tới. Tuy nhiên ông này dự đoán phản ứng của thị trường sẽ là thất vọng như cuộc họp của ECB vào thứ Năm tuần trước (25/7).

Ông Adrian Day, giám đốc điều hành công ti quản lí tài sản Adrian Day, cũng dự báo xu hướng đi xuống của vàng vào tuần tới.

Ông Day cho biết thị trường bắt đầu có một chút thận trọng về cuộc họp sắp tới của Fed hoặc có thể các nhà giao dịch chỉ đang chốt lợi nhuận, và trong tuần tới, giá vàng sẽ giảm nhưng không nhiều, theo Kitco.

Dương Dương