|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TAGS

dự báo giá vàng

Dự báo giá vàng 13/4: Tiếp tục lập đỉnh theo xu hướng vàng thế giới?

Dự báo giá vàng 13/4: Tiếp tục lập đỉnh theo xu hướng vàng thế giới?

Giá vàng SJC cuối phiên hôm nay biến động không đồng nhất. Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch tối nay sau khi lập đỉnh mới vào đầu phiên và trong đà ghi nhận tuần tăng thứ 4 liên tiếp nhờ rủi ro địa chính trị ở Trung Đông và lo ngại về kinh tế Trung Quốc thúc đẩy nhu cầu mạnh mẽ. Giá vàng trong nước, vì vậy, có thể tăng thêm vào phiên sáng mai.
Hàng hóa -19:41 | 12/04/2024
Giá vàng SJC và vàng nhẫn quay trở lại đỉnh lịch sử

Giá vàng SJC và vàng nhẫn quay trở lại đỉnh lịch sử

Giá vàng SJC gần chạm mốc 85 triệu đồng/lượng trong khi vàng nhẫn quay trở lại mốc 78 triệu đồng/lượng sau cú giảm mạnh vào hôm qua.
Hàng hóa -11:55 | 12/04/2024
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi đầu cơ vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi đầu cơ vàng

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an và cơ quan liên quan xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật như buôn lậu vàng qua biên giới, trục lợi, đầu cơ, thao túng, lợi dụng chính sách găm hàng đẩy giá của các tổ chức, cá nhân liên quan, gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng.
Hàng hóa -10:47 | 12/04/2024
Dự báo giá vàng 12/4: Tăng nhẹ khi căng thẳng địa chính trị leo thang?

Dự báo giá vàng 12/4: Tăng nhẹ khi căng thẳng địa chính trị leo thang?

Giá vàng SJC hôm nay kéo dài giảm từ đầu phiên đến cuối phiên. Trên thị trường thế giới, giá vàng chiều nay tăng nhẹ nhờ căng thẳng leo thang ở Trung Đông, nhưng đà tăng bị kìm hãm trong bối cảnh triển vọng hạ lãi suất Mỹ suy yếu. Giá vàng trong nước, vì vậy, có thể tăng nhẹ vào phiên sáng mai.
Hàng hóa -18:30 | 11/04/2024
Nhiều yếu tố khiến giá vàng nhẫn tăng vượt thời đại

Nhiều yếu tố khiến giá vàng nhẫn tăng vượt thời đại

Giá vàng tăng "chóng mặt", liên tục thiết lập các mức giá kỷ lục mới từ đầu tuần, đặc biệt là vàng nhẫn. Giới chuyên gia đánh giá, nhiều yếu tố khiến giá mặt hàng này tăng cao, từ biến động trên thị trường thế giới đến tâm lý người dân trong nước.
Hàng hóa -21:45 | 10/04/2024
Dự báo giá vàng 11/4: Chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ?

Dự báo giá vàng 11/4: Chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ?

Cuối phiên, giá vàng SJC giảm đồng loạt ở chiều bán ra. Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên tối nay với các nhà đầu tư thận trọng trước khi báo cáo lạm phát Mỹ và biên bản cuộc họp mới nhất của Fed được công bố. Giá vàng trong nước, vì vậy, có thể chờ đợi thêm thông tin từ Mỹ để xác định xu hướng của phiên sáng mai.
Hàng hóa -20:02 | 10/04/2024
Giá vàng nhẫn vượt 78 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn vượt 78 triệu đồng/lượng

Đà tăng giá vàng nhẫn vẫn chưa dứt khi tiếp tục lập kỷ lục mới hơn 78 triệu đồng/lượng.
Hàng hóa -16:18 | 10/04/2024
Dự báo giá vàng 10/4: Tiếp đà tăng theo xu hướng thế giới?

Dự báo giá vàng 10/4: Tiếp đà tăng theo xu hướng thế giới?

Giá vàng SJC hôm nay tiếp đà tăng mạnh mẽ vào cuối phiên, lên mức kỷ lục 84,8 triệu đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng chiều nay phá kỷ lục mới trong khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp Fed và dữ liệu lạm phát để có thêm manh mối về nền kinh tế Mỹ. Giá vàng trong nước, vì vậy, có thể tăng thêm vào phiên sáng mai.
Hàng hóa -17:09 | 09/04/2024
Chính phủ yêu cầu sửa đổi hoặc thay thế Nghị định 24 về quản lý thị trường vàng

Chính phủ yêu cầu sửa đổi hoặc thay thế Nghị định 24 về quản lý thị trường vàng

NHNN được yêu cầu khẩn trương rà soát, xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế Nghị định số 24/2012 về quản lý hoạt động thị trường vàng để phát triển thị trường vàng ổn định, lành mạnh, minh bạch, hiệu quả, bền vững, không để tình trạng vàng hóa nền kinh tế.
Hàng hóa -16:46 | 09/04/2024
Giá vàng miếng SJC lập kỷ lục 84 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC lập kỷ lục 84 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC biến động mạnh trong ngày hôm nay, hiện lập kỷ lục mới 84 triệu đồng/lượng chiều bán ra.
Hàng hóa -15:02 | 09/04/2024
Giá vàng miếng SJC lên 83,2 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC lên 83,2 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC tiếp tục xô đổ mọi kỷ lục, hiện được giao dịch ở 83,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra.
Hàng hóa -14:01 | 09/04/2024
Giá vàng nhẫn tăng mạnh, rút ngắn khoảng cách với vàng SJC

Giá vàng nhẫn tăng mạnh, rút ngắn khoảng cách với vàng SJC

Chỉ trong vòng hơn một tháng, giá vàng nhẫn tăng tới 13% trong khi vàng SJC chỉ tăng khoảng 2%, đưa khoảng cách giá hai loại vàng này thu hẹp từ 14 triệu đồng xuống còn 7 triệu đồng mỗi lượng.
Hàng hóa -20:31 | 08/04/2024
Vì sao giá vàng tăng phi mã hơn một tháng qua

Vì sao giá vàng tăng phi mã hơn một tháng qua

Việc giá vàng tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại có vẻ dễ dàng giải thích, do môi trường địa chính trị khó khăn và triển vọng u ám của nền kinh tế toàn cầu. Kim loại quý này nổi tiếng là “nơi trú ẩn an toàn” và quan điểm chung là giá vàng thỏi sẽ tăng khi lãi suất giảm - điều mà nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ xảy ra vào cuối năm nay.
Hàng hóa -20:23 | 08/04/2024
Dự báo giá vàng 9/4: Tăng trở lại nhờ nhu cầu mạnh từ châu Á?

Dự báo giá vàng 9/4: Tăng trở lại nhờ nhu cầu mạnh từ châu Á?

Cuối phiên, giá vàng SJC vọt lên mức lịch sử mới 82,42 triệu đồng/lượng.Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch chiều nay nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ châu Á, bất chấp đồng USD mạnh và lãi suất cao. Giá vàng trong nước, vì vậy, có thể tăng theo vào phiên sáng mai.
Hàng hóa -18:55 | 08/04/2024
Dự báo giá vàng 6/4: Chờ đợi dữ liệu việc làm Mỹ?

Dự báo giá vàng 6/4: Chờ đợi dữ liệu việc làm Mỹ?

Cuối phiên, giá vàng SJC quay đầu tăng trong khi giá vàng thế giới biến động nhẹ và chuẩn bị ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp, giữa lúc giới đầu tư chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào cuối ngày. Giá vàng trong nước, vì vậy, có thể chờ đợi thêm thông tin từ Mỹ để xác định xu hướng của phiên sáng mai.
Hàng hóa -17:41 | 05/04/2024
Dự báo giá vàng trong nước và thế giới mới nhất 2023

Dự báo giá vàng trong nước và thế giới mới nhất 2023

Để biết chính xác thị trường giá vàng trong nước và thế giới biến động như thế nào, và các yếu tố nào tác động nhiều nhất đối với thị trường vàng hiện nay? Hãy cùng cập nhật thông tin về dự báo giá vàng mới nhất được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Dự báo giá vàng thế giới?

Theo hãng tin Reuters, giá vàng thế giới hiện nay đang trong xu hướng tăng do đồng USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm xuống mức cao nhất gần đây, trước khi dữ liệu việc làm và lạm phát quan trọng của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này để có thể xác định triển vọng về lãi suất trong tương lai.

Đồng USD giảm so với các đồng tiền tệ chủ chốt khác, trong khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ ngày càng rời xa mức cao nhất kể từ năm 2007 đạt được vào tuần trước.

Đồng USD suy yếu khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Các chuỗi dữ liệu kinh tế dự kiến ​​​​công bố trong tuần này bao gồm chỉ số thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), chỉ số giá PCE của Mỹ và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp.

Mức nợ chính phủ kỷ lục, căng thẳng địa chính trị đe dọa chia rẽ hệ thống thương mại toàn cầu và khả năng duy trì mức tăng năng suất yếu có thể khiến kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, cản trở sự phát triển ở một số quốc gia ngay cả trước khi nó bắt đầu.

Ông Robert Holzmann, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu nhận thấy khả năng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 tới nếu không có bất ngờ lớn nào về dữ liệu lạm phát trước đó.

Dữ liệu công bố mới nhất cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản đã tăng lên 2,7% trong tháng 7 so với tháng trước.

Theo SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng mà nắm giữ của họ đã tăng 0,3% lên 886,64 tấn.

Nhìn chung, giá vàng thế giới có thể tăng hoặc giảm sẽ còn phụ thuộc vào sự biến động của đồng USD, lợi suất trái phiếu, lãi suất của Fed và nhiều yếu tố khác.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay

Dự báo giá vàng trong nước?

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng thị trường giá vàng thế giới. Hiện tại giá vàng trong nước ghi nhận tăng giảm không đồng nhất tại các hệ thống cửa hàng.

Ghi nhận cho thấy, giá vàng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đang giao dịch mua - bán quanh mức 67,5 triệu đồng/lượng và 68,1 - 68,12 triệu đồng/lượng đối với hai chi nhánh Bắc - Nam.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng trong nước niêm yết chiều mua - bán lần lượt 67,25 triệu đồng/lượng và 68,15 triệu đồng/lượng.

Tại hai chi nhánh Bắc - Nam thuộc hệ thống PNJ, giá vàng miếng trong nước giao dịch cùng mức 67,45 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 68,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

Qua khảo sát, giá vàng trong nước vẫn đang giao dịch chiều bán với mức khá cao trên 68 triệu đồng/lượng tại hầu hết hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng.

Như vậy, dưới sự tác động của thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước có thể diễn biến tăng giảm theo trong các phiên giao dịch sắp tới.

Các yếu tố tác động đến thị trường vàng trong thời gian tới

Có rất nhiều yếu tố tác động đến đà tăng giảm của giá vàng, trong đó 4 yếu tố cơ bản dưới đây ảnh hưởng nhiều nhất:

1. Khủng hoảng kinh tế, chính trị toàn cầu: Đây là yếu tố đầu tiên gây ra những biến động của giá vàng, bởi nếu tình hình kinh tế không ổn định sẽ làm cho các đồng tiền tệ chủ chốt thay đổi, và điều này có thể hỗ trợ giá vàng vì chúng trở thành kênh trú ẩn cho các nhà đầu tư.

2. Chính sách của các ngân hàng trung ương: Các chính sách mua - bán vàng tại các ngân hàng trung ương có thể ảnh hưởng tới giá vàng. Kim loại quý này sẽ trở nên khan hiếm và có giá trị hơn khi ngân hàng trung ương thực hiện giao dịch mua nhiều hơn bán.

3. Tác động của đồng USD: Đồng USD được xem là một trong những yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến giá vàng trong nước và thế giới. Theo các nhà phân tích, giá vàng và tiền tệ thường có mối quan hệ tỷ lệ nghịch với nhau. Cụ thể, khi đồng USD tăng thì giá vàng sẽ giảm, và ngược lại.

Song, sự suy yếu của đồng USD ảnh hưởng đến nền kinh tế, từ đó kéo theo sự suy giảm niềm tin của giới đầu tư khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn với họ.

4. Ảnh hưởng lãi suất: Xu hướng của giá vàng cũng bị ảnh hưởng bởi tình hình lãi suất. Về mặt lý thuyết, vàng và lãi suất nghịch biến nhau, vì nếu lãi suất giảm thì nguồn cung tiền cho kinh tế sẽ tăng, từ đó lạm phát tăng khiến nhà đầu tư mua vàng tích trữ nhiều hơn. Còn lãi suất tăng sẽ làm vàng giảm do sự gia tăng về cạnh tranh từ các khoản đầu tư có lợi nhuận cao hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về vấn đề dự báo giá vàng ở thị trường trong nước và thế giới. Hy vọng rằng, qua bài viết trên bạn đọc sẽ biết được thêm tình hình giá vàng hiện nay và trong thời gian tới sẽ biến động theo xu hướng nào, để giao dịch mua - bán vàng thuận lợi.