Cung vượt cầu, yếu tố bất ổn của thị trường xuất khẩu vốn là những nguyên nhân "cố hữu" khiến giá nhiều hàng nông sản Việt Nam giảm về đáy nhiều năm trong thời gian qua.
Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đồng loạt giảm tới 2.000 đồng xuống tại Yên Bái và Lào Cai. Giá heo hơi toàn miền dao động trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg.
Philippines đã cấm nhập khẩu heo và sản phẩm thịt heo từ Bỉ sau khi bệnh dịch tả heo châu Phi (ASF) bùng phát tại gần Luxembourg gây tử vong ở heo rừng.
Hapro ký ba hợp đồng xuất khẩu gạo sang Malaysia và Mỹ với trị giá gần 2,5 triệu USD (tương đương 58 tỷ USD) tại Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10 & Hội nghị Gạo quốc tế.
Giá heo hơi hôm nay (12/10) tại Trung Quốc bình quân tăng 0,01 nhân dân tệ so với ngày hôm qua lên 14,12 nhân dân tệ/kg (khoảng 47.758,83 đồng/kg), tăng 0,07 nhân dân tệ/kg so với tuần trước.
Theo Reuteres, Việt Nam đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào thị trường gạo Châu Á trong khi thúc đẩy sản lượng ngũ cốc chất lượng cao để có vị thế tốt hơn trên thị trường toàn cầu.
Ông chủ chuỗi nông sản hữu cơ Bác Tôm cho rằng làm nông sản hữu cơ, cái khó là xây dựng hình ảnh. Đây cũng là công việc lớn, tốn nhiều công sức và chi phí.
Giá cà phê hôm nay (12/10) tăng 200 đồng/kg ở khu vực Tây Nguyên lên 35.600 - 36.200 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay trung bình đạt 54.000 đồng/kg, không đổi so với hôm qua.
Giá gạo xuất khẩu tại Ấn Độ giảm trong tuần thứ ba liên tiếp do nhu cầu giảm và triển vọng nguồn cung mới, trong khi thị trường Thái Lan và Việt Nam được thúc đẩy nhờ kì vọng của các đơn đặt hàng từ Trung Quốc và Philippines.
TechnoServe - Tổ chức phát triển phi lợi nhuận quốc tế, đang dẫn đầu các nỗ lực liên quan đến cà phê trong 5 năm khi dành 36,4 triệu USD cho sáng kiến hồi sinh và tăng cường ngành cà phê, cacao tại 6 quốc gia trồng cà phê Mỹ Latinh.
Hội nghị Triển vọng toàn cầu cho các Lãnh đạo Nuôi trồng thuỷ sản (GOAL) dự báo rằng sản lượng tôm toàn cầu sẽ đạt tới 5 triệu tấn vào năm 2020 nếu ngành này đạt được tốc độ tăng trưởng 18% như mong đợi.
Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin gạo thế giới chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng giá. Doanh nghiệp chăn nuôi heo cũng 'hãi' khi lợi nhuận quá cao.