Mới đây, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) kiến nghị Bộ NN&PTNT có báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xem xét và có các chỉ đạo giải quyết tháo gỡ vấn đề thiếu container (cont) đi các tuyến và giảm giá cước vận chuyển tàu biển trở lại như trước tháng 11/2020.
Tính chung trong 5 tháng đầu năm 2021, Nga là thị trường lớn nhất cung cấp thịt heo cho Việt Nam với 27.410 tấn, trị giá 74,96 triệu USD, tăng tới 608,6% về lượng và tăng 544,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020
Giá cả thị trường hôm nay ngày 6/7 ghi nhận, Big C, LOTTE Mart Vietnam, Co.opmart đồng loạt khuyến mãi thuỷ hải sản, thịt gà, thịt heo...Ngoài ra rau củ quả, sữa và đồ gia dụng cũng được giảm giá.
Giá thịt heo hôm nay (6/7) tại cửa hàng VinMart và Công ty Thực phẩm bán lẻ ghi nhận không xuất hiện điều chỉnh. Hiện mức giá đang bán dao động trong khoảng 129.900 - 186.900 đồng/kg.
6 tháng đầu năm 2021, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước tính đạt gần 160 tỷ USD. Trong đó, nhóm hàng cần nhập khẩu đạt hơn 140 tỷ USD, tăng 35,6%, nhóm hàng cần kiểm soát và hạn chế nhập khẩu đạt 10,3 tỷ USD, tăng 42,3%.
Nhu cầu nhập khẩu ngũ cốc từ Mỹ của Trung Quốc được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm 2021. Tuy nhiên, do thị trường Mỹ biến động mạnh, Trung Quốc đổi chiến thuật nhập khẩu, chờ giảm giá hoặc ký hợp đồng giao ngay cho năm tiếp theo.
Giá heo hơi hôm nay (6/7) tiếp tục đi xuống tại ba miền. Chợ đầu mối Tân Xuân và nhiều thị trường tiêu thụ heo hơi lớn của tỉnh Đồng Nai đã phải đóng cửa do ảnh hưởng từ dịch COVID-19.
Dự án trồng cỏ, chăn nuôi bò sữa, bò thịt công nghệ cao rộng 479 ha tại xã Sông Bình do CTCP Sữa Thông Thuận làm chủ đầu tư được cấp phép từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn chậm triển khai.
Các sản phẩm tôm từ 153 nhà xuất khẩu tôm của Ấn Độ sẽ bị đánh thuế suất là 7,5%, riêng tôm từ công ty HN Indigos sẽ bị đánh thuế hơn 11%. Đây được coi là mức thuế chống bán phá giá cao nhất từ trước đến nay mà Mỹ áp dụng với sản phẩm tôm từ Ấn Độ.
Xuất khẩu đường của Thái Lan vào Việt Nam trong 5 tháng đầu năm chỉ bằng một nửa cùng kỳ năm ngoái, tuy vậy đường ngoại được cho là vẫn đang chiếm lĩnh thị trường nội địa.
Để phát triển xuất khẩu 6 tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022, các Bộ, ngành hữu quan cần tập trung xử lý tốt một số vấn đề ở các khu vực thị trường lớn, đặc biệt là với Mỹ, Trung Quốc, EU.
Giá cả thị trường hôm nay ngày 4/7 ghi nhận, VinMart, Big C, LOTTE Mart Vietnam giảm giá thịt heo, gà, bò, thuỷ hải sản...Ngoài ra rau củ quả, mì ăn liền, gia vị, dầu ăn cũng được khuyến mãi.
Giá gạo xuất khẩu từ các trung tâm hàng đầu của châu Á giảm trong tuần trước, với các thương lái Việt Nam và Thái Lan cố gắng cạnh tranh với mức giá tương đối thấp của gạo Ấn Độ, trong khi lệnh hạn chế do COVID-19 ở Bangladesh đã làm tăng giá nội địa.
Giá thịt heo hôm nay (5/7) tại cửa hàng VinMart và Công ty Thực phẩm bán lẻ ghi nhận điều chỉnh nhẹ. Hiện mức giá đang bán dao động trong khoảng 45.000 - 210.000 đồng/kg tại Công Ty Thực phẩm bán lẻ.
Theo ông Trần Ngọc Báu, CEO WiGroup, nếu tiếp tục nâng được tỷ lệ tiền gửi nhàn rỗi của Kho bạc Nhà nước tại các ngân hàng thương mại thêm 30% nữa thì sẽ có 300.000 - 400.000 tỷ đồng vào hệ thống, giải quyết vấn đề thanh khoản.