Thị trường chứng khoán Việt Nam có năm 2020 tăng trưởng ấn tượng, vượt qua COVID-19 ngoạn mục. Tạm tính đến 24/12, VN-Index tăng hơn 11% so với cuối năm 2019. Trong bức tranh sáng của thị trường vẫn còn những điểm tổi liên quan hệ thống giao dịch.
Hai cổ chức liên quan đến ông Nguyễn Phú Đông Hà đăng ký bán ra tổng cộng 3,632 triệu cổ phiếu DSC của Chứng khoán Đà Nẵng, tương đương 60,53% vốn điều lệ của công ty.
Bất chấp tín hiệu khởi sắc từ thị trường, khối ngoại tiếp đà bán ròng 260 tỷ tđồng trên toàn thị trường, trong đó cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hoà Phát chịu áp lực xả mạnh nhất với giá trị 217 tỷ đồng.
Thị trường đồng loạt tăng mạnh trong phiên chiều nay, sắc xanh bao phủ thị trường với 339 mã giảm giá trên sàn HOSE, áp đảo so với 120 mã giảm giá. Cổ phiếu nhóm chứng khoán, khu công nghiệp đồng loạt tăng mạnh.
FLCHomes từng nộp hồ sơ niêm yết HOSE vào tháng 2 sau đó rút hồ sơ về vào tháng 10/2020. Đây là lần thứ hai công ty bất động sản này đăng ký niêm yết 416 triệu cổ phiếu ở HOSE.
Chuyển động dòng tiền thông minh 25/12, tự doanh CTCK mua ròng 450 tỷ đồng, khối ngoại cũng giảm mạnh đà bán ròng trong phiên, trong khi đó, nhóm NĐT cá nhân đảo chiều xả hơn 500 tỷ đồng.
Tin kinh tế/tài chính hôm nay có các tin nổi bật: Ông Trump phủ quyết dự luật quốc phòng 740 tỷ USD, đối đầu Quốc hội Mỹ; Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trước Giáng sinh; Giá vàng tăng khi đồng USD yếu hơn.
2020 là một năm đầy biến động với các nhà đầu tư và Warren Buffett cũng không phải ngoại lệ. Nhà hiền triết xứ Omaha đã thực hiện một loạt động thái bất ngờ, trái với phong cách thông thường.
Chỉ báo RSI suy yếu nhẹ trong khi đường MACD đang co hẹp khoảng cách với đường signal. Như vậy, chỉ số VN30 sẽ kiểm định lại vùng 1.051 điểm để xác định xu hướng trong thời gian tới.
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1.000 - 1.030 điểm trong ngắn hạn.
Tháng 12 năm ngoái, ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). 12 tháng sau, thị trường tài chính thế giới đã được trải nghiệm trò tàu lượn siêu tốc nhớ đời.
Ông Lê Hoàng Tùng, Kế toán trưởng Vietcombank đã bán xong 15.000 cổ phiếu VCB theo phương thức khớp lệnh trên sàn HOSE trong ngày 18/12, vượt 5.000 cổ phiếu so với mức đăng kí trước đó.
Thống kê giao dịch hôm nay (24/12), khối ngoại chỉ còn bán ròng 75 tỷ đồng trên sàn HOSE trong khi mua ròng tới 23 tỷ đồng trên sàn HNX và thị trường UPCoM. So với phiên giao dịch trước, đà bán ròng đã giảm 55%.
Theo S&P Global, các nhà sản xuất Việt Nam ghi nhận số lượng đơn đặt hàng mới giảm trong tháng 4 khi áp lực lạm phát đạt mức cao của 15 năm, đặc biệt trong bối cảnh chi phí nhiên liệu và dầu tăng.