Chứng khoán

Chứng khoán Mỹ ‘lặng thinh’ chờ cuộc gặp Trump-Tập

06:04 | 25/06/2019

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 24/6 không biến động nhiều khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc gặp quan trọng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa chỉ tăng 8,41 điểm lên 26.727,54 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống còn 2.945,35 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa giảm 0,3% còn 8.005,7 điểm.

bloomberg

Biến động các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ ngày 24/6. Nguồn: Bloomberg.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp nhau bên lề Thượng đỉnh G-20 tại Nhật Bản ngày 28-29/6 này để bàn phương án giải quyết cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Các nhà đầu tư đang kì vọng hai nhà lãnh đạo sẽ đến gần hơn với một thỏa thuận giúp chấm dứt tranh chấp thương mại.

Bà Mona Mahajan, chiến lược gia đầu tư tại AllianzGI nhận định: "Chúng ta đang thấy hai bên đối thoại để tiếp tục đàm phán về thương mại. Thị trường có vẻ Ok với việc này. Nhưng chúng tôi lo ngại những thông điệp gần đây từ phía Trung Quốc – đặc biệt là truyền thông Trung Quốc – đang ngày càng tỏ ra cứng rắn. Trung Quốc không muốn Mỹ và Tổng thống Trump can thiệp vào hệ thống chính trị và hệ tư tưởng của mình".

Một số thông tin tích cực về thương mại đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong tháng 6. Các chỉ số chính đều đã tăng ít nhất 7% từ đầu tháng đến nay, xóa đi đợt giảm sâu trong tháng 5 khi Mỹ và Trung Quốc liên tục áp thuế lên hàng hóa của nhau. Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức điểm kỉ lục mới 2.964,15 điểm vào thứ Sáu tuần trước.

Thị trường cũng diễn biến tích cực sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ ra tín hiệu sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ "nếu phù hợp" để duy trì tăng trưởng kinh tế. Các nhà đầu tư kì vọng xác suất Fed hạ lãi suất trong tháng sau là 100%.

Y Vân

Theo Kinh tế & Tiêu dùng