Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 24/6-28/6: Có thể tăng điểm trở lại sau khi thoát khỏi sức nén của phiên cơ cấu ETFs

08:25 | 23/06/2019

Chia sẻ

Trong phiên giao dịch đầu tuần tới, thị trường chứng khoán có thể tăng điểm trở lại sau khi thoát khỏi sức nén của phiên cơ cấu ETFs. Theo đó, VN-Index sẽ có xu hướng kiểm định lại vùng kháng cự ngắn và trung hạn tại 965-968 điểm.

Thị trường có tuần giao dịch tích cực, cả VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm. Kết thúc tuần, chỉ số tăng 5,59 điểm tương đương 0,59% lên 959,20 điểm. Trên sàn HNX, HNX-Index có 4 phiên tăng và 1 phiên giảm điểm và đóng cửa tuần ở mức 104,85 điểm, tăng 1,39 điểm tương đương 1,34% so với cuối tuần trước.

Trong tuần qua, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là GAS, VCB và CTG khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 2,01, 1,99 và 1,22 điểm tăng. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index tuần qua là VHM, VIC và NVL khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,40, 1,00 và 0,67 điểm.

Giá trị và khối lượng giao dịch trung bình trên sàn HOSE tuần qua đều tăng so với tuần trước đó, lần lượt đạt 176 triệu cổ phiếu và 4.243 tỉ đồng/phiên, tăng 20,9% và 20,0% so với tuần trước. Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, sau 2 tuần mua ròng liên tiếp trên sàn HOSE, khối ngoại đã quay đầu bán ròng hơn 209 tỉ đồng trong tuần qua.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 24/6-28/6:

nhadautu--chung-khoan-vn-index-tang-diem-1153

Hình minh họa.

Chịu áp lực từ vùng kháng cự 965-966 điểm

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực từ vùng kháng cự 965-966 điểm trong tuần cuối tháng 6. Thị trường có thể xuất hiện nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên đầu tuần trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm một lần nữa sau đó. Đây là vùng cản được đánh giá tương đối mạnh đối với chỉ số trong ngắn hạn. Do đó, BVSC cũng để ngỏ khả năng thị trường sẽ quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự này trong tuần tới.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khi đang bước vào nhịp hồi ngắn như dự báo của chúng tôi. Tuy nhiên, các cổ phiếu thuộc hai nhóm này có khả năng sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh vào đầu tuần tới, trước khi tiếp tục nhịp hồi phục.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện bán trading khi thị trường tiếp cận vùng cản 965-966 điểm. Các hoạt động mua trading, vẫn ưu tiên các vị thế có sẵn và chỉ thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh, tại vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp, CNTT và một vài cổ phiếu bất động sản… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong tuần tới.

Tiếp tục quan sát thị trường

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Cả hai chỉ số đều thể hiện sự lưỡng lự trong vùng tranh chấp sau phiên bật tăng khá mạnh và vẫn chưa đủ cơ sở để nhận định thị trường sẽ hình thành sóng tăng mới. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường trong vùng tranh chấp và tạm thời vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.

Có thể tăng điểm trở lại

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Trong phiên giao dịch đầu tuần tới, thị trường chứng khoán có thể tăng điểm trở lại sau khi thoát khỏi sức nén của phiên cơ cấu ETF. Theo đó, VN-Index sẽ có xu hướng kiểm định lại vùng kháng cự ngắn và trung hạn tại 965-968 điểm.

 Trong kịch bản tích cực chỉ số sàn HOSE có thể break-out qua kháng cự này với dòng tiền mạnh, tín hiệu xu hướng của thị trường sẽ được cải thiện lên Tích cực kết hợp với mẫu hình 2 đáy đảo chiều tăng giá. Khi đó, VN-Index sẽ có xu hướng tăng lên quanh mức 1.000 điểm và việc tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu sẽ được cân nhắc.

Xuất hiện xu hướng tăng

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã có ba phiên tăng điểm liên tiếp với thanh khoản tăng dần qua đó tạo được một vùng đệm cho đáy ngắn hạn và sẽ hỗ trợ cho xu hướng tăng sắp tới. Tuy nhiên khu vực phía trên ngưỡng 960 điểm sẽ là vùng kháng cự khi có mặt của cả MA50 và MA100 ngày ở 968 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng