Chứng khoán

Tổng thống Trump đăng tweet tự khen mình giúp thị trường chứng khoán đạt đỉnh, tag tài khoản Twitter tiếng Nga

09:01 | 23/06/2019

Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 22/6 đã đăng một dòng tweet tự tán thưởng bản thân vì đã đưa thị trường chứng khoán Mỹ tăng trưởng thời gian gần đây, đồng thời ông tag một tài khoản Twitter tiếng Nga trong dòng tweet này.

Cụ thể, ông Trump viết: "Thị trường chứng khoán đang trên đà ghi nhận tháng 6 khởi sắc nhất trong hơn 50 năm qua. Cảm ơn ngài Tổng thống! @WallStreetJour".

trump stock market

Ảnh chụp màn hình dòng tweet của ông Trump.

Tài khoản Twitter mà ông Trump nhắc đến không phải là "chính chủ" của tờ Wall Street Journal nổi tiếng tại Mỹ (tên đúng là @WSJ) mà thuộc về một tài khoản tiếng Nga có tổng cộng 66 dòng tweet. Tài khoản này đăng dòng tweet cuối cùng vào tháng 12/2013, tức 18 tháng trước khi ông Trump công bố quyết định tranh cử Tổng thống lần đầu.

Tài khoản @WallStreetJour chưa được Twitter xác nhận (chưa có "tick xanh") và tự giới thiệu mình là phiên bản tiếng Nga của tờ Wall Street Journal gốc. Tổng thống Trump sau đó đã sửa lại dòng tweet của mình và tag tài khoản Twitter chính thức của Wall Street Journal @WSJ.

trumppppp

Ông Trump sửa lại dòng tweet, tag tài khoản @WSJ thay vì @WallStreetJour. Ảnh chụp màn hình.

Thị trường chứng khoán Mỹ tuần vừa qua tăng điểm mạnh khi nhà đầu tư lạc quan về cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G-20 cuối tháng 6. Một số thông tin tích cực khác như khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ hạ lãi suất vào tháng sau, căng thẳng biên giới và thương mại với Mexico hạ nhiệt cũng tác động tốt tới tâm lí nhà đầu tư.

Từ đầu tháng 6 đến nay, chỉ số S&P 500 đã tăng 7,2% - trên đà ghi nhận tháng 6 tăng điểm mạnh mẽ nhất kể từ năm 1955.

Tính riêng tuần qua, Dow Jones và S&P 500 tăng trên 2%, Nasdaq leo lên hơn 3%. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số S&P 500 đã tăng trưởng 17,7% và nhiều khả năng sẽ có nửa đầu năm tích cực nhất kể từ năm 1997.

Phiên 20/6, chỉ số S&P 500 ở mức đỉnh lịch sử mới 2.954,18 điểm.

Y Vân

Theo Kinh tế & Tiêu dùng