Doanh nghiệp

VinFast xác nhận việc đóng cửa Trung tâm thiết kế - kỹ thuật tại Australia

10:04 | 07/05/2021

Chia sẻ

Đồng thời VinFast sẽ chuyển toàn bộ kỹ sư tại đây về Việt Nam làm việc.
VinFast sắp đóng cửa Trung tâm thiết kế - kỹ thuật tại Australia - Ảnh 1.

Văn phòng VinFast tại Australia. (Ảnh: VIC).

Nguồn tin nội bộ của CarAdvice khẳng định VinFast sắp đóng cửa Trung tâm thiết kế và kỹ thuật Port Melbourne tại Australia, nơi có khoảng 60 kỹ sư cũ của Holden, Ford và Toyota đang làm việc.

Một người trong ngành cho biết việc đóng cửa văn phòng thiết kế và kỹ thuật của VinFast tại Australia sẽ ảnh hưởng đến khoảng 50 việc làm. Tuy nhiên, theo CarAdvice, hiện các vị trí việc làm tại đây vẫn đang được bảo toàn.

Một năm sau khi thành lập, VinFast đã thành lập trung tâm nghiên cứu tại Australia, đồng thời mua lại trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang của Holden. Công ty đã thuê lại hàng loạt các kỹ sư từ Holden và Ford nhằm mục đích phát triển các dòng xe phục vụ thị trường nước ngoài.

Trao đổi với người viết, VinFast xác nhận thông tin tạm thời đóng cửa văn phòng tại Australia, song cho biết sẽ chuyển toàn bộ đội ngũ kỹ sư sang Việt Nam.

VinFast cho biết công ty đang tập trung cao độ cho các chương trình nghiên cứu phát triển xe với sự tham gia của các viện nghiên cứu VinFast ở nước ngoài. Song dịch bệnh COVID-19 đã khiến việc kết nối và di chuyển giữa các nước trở nên khó khăn hơn.

"Do đó, chúng tôi quyết định tập hợp toàn bộ lực lượng phát triển xe từ các nước về trụ sở chính ở Việt Nam, vừa đảm bảo tập trung nguồn lực, vừa thuận lợi trong việc phối hợp với đội ngũ sản xuất tại nhà máy", đại diện hãng xe cho hay. "Quyết định hiện nay không ảnh hưởng đến đường thử Lang Lang. Chúng tôi sẽ thông tin nếu có thay đổi."

Thiên Trường