Chứng khoán

Vinpearl sắp chuyển nhượng hơn 59 triệu cổ phiếu Vingroup trị giá 7.200 tỷ

14:33 | 28/05/2021

Chia sẻ

Vinpearl sắp chuyển quyền sở hữu hơn 59 triệu cổ phiếu VIC tại công ty mẹ là Tập đoàn Vingroup để thực hiện nghĩa vụ đi kèm trái phiếu quốc tế phát hành năm 2018.
Vinpearl sắp chuyển nhượng hơn 59 triệu cổ phiếu Vingroup trị giá 7.200 tỷ - Ảnh 1.

Một trung tâm thương mại của Vingroup. (Ảnh: Song Ngọc).

Công ty cổ phần Vinpearl vừa thông báo sẽ chuyển nhượng gần 59,2 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 1,72% vốn điều lệ Tập đoàn Vingroup, trong thời gian từ 1/6 đến 30/6/2021. Dự kiến sau giao dịch, Vinpearl sẽ nắm giữ hơn 49,7 triệu cổ phiếu VIC, tương ứng 1,44% vốn của tập đoàn.

Tính theo giá bình quân khoảng 122.000 đồng/cp, số cổ phiếu VIC mà Vinpearl sắp chuyển nhượng có giá trị khoảng 7.200 tỷ đồng.

Vinpearl là công ty con do Tập đoàn Vingroup sở hữu 100% quyền biểu quyết, hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn.

Tháng 6/2018, Hội đồng quản trị Vingroup chấp thuận việc cấp bảo lãnh cho mọi nghĩa vụ thanh toán cho Vinpearl liên quan đến trái phiếu quốc tế do Vinpearl phát hành với tổng giá trị theo mệnh giá là 325 triệu USD. Các trái phiếu này có kèm theo quyền hoán đổi thành cổ phần VIC do Vinpearl sở hữu.

Liên quan đến việc bảo lãnh và phát hành trái phiếu, hợp đồng ủy thác đã được ký kết giữa Vinpearl, Vingroup và ngân hàng ngoại là Bank of New York Mellon – Chi nhánh London.

Hợp đồng đại lý thanh toán và hoán đổi được ký kết giữa Vinpearl, Vingroup, Bank of New York Mellon – Chi nhánh London và Chi nhánh Luxembourg.

Hợp đồng đặt mua được ký kết giữa Vinpearl, Vingroup, Credit Suisse (Singapore) và Deutsche Bank – Chi nhánh Hong Kong.

Bà Mai Hương Nội – Chủ tịch HĐQT của Vinpearl hiện nay đồng thời là Phó Tổng Giám đốc Vingroup. Ông Nguyễn Thế Anh – Trưởng Ban Kiểm soát của Vinpearl cũng là Trưởng Ban Kiểm soát của Vingroup.

Song Ngọc