|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Showroom VinFast trên đất Mỹ dần lộ diện

16:43 | 23/04/2021
Chia sẻ
VinFast vừa công bố kết quả cuộc thi Thiết kế showroom VinFast toàn cầu - VinFast Global Showroom Design Competition 2021.
Showroom VinFast trên đất Mỹ dần lộ diện - Ảnh 1.

9 thiết kế showroom VinFast xuất sắc nhất đã được vinh danh tại Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ). (Ảnh: VinFast).

Cuộc thi Thiết kế showroom VinFast toàn cầu 2021 (VFDC 2021) được Hiệp hội Thiết kế TP HCM và VinFast tổ chức từ ngày 25/1 đến 25/2/2021, đã có gần 1.000 bài dự thi đến từ 90 quốc gia trên khắp thế giới.

VFDC 2021 đã thu hút sự tham gia mạnh mẽ của các nhà thiết kế đến từ Mỹ, Canada, Châu Âu, Australia và Việt Nam. Đây cũng là những thị trường trọng điểm trong chiến lược vươn ra quốc tế của VinFast.

Ngày 23/4, kết quả 9 bài dự thi xuất sắc đạt giải đã được công bố, trong đó có một giải nhất dành cho nhà thiết kế Vicky Daroca (Mỹ) trị giá 30.000 USD và 8 giải nhì, mỗi giải trị giá 1.750 USD.

9 thiết kế showroom VinFast xuất sắc nhất đã được vinh danh tại Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) trước đó một ngày nhân sự kiện Ngày Trái Đất toàn cầu.

Showroom VinFast trên đất Mỹ dần lộ diện - Ảnh 2.

Toàn cảnh không gian showroom VinFast trong tác phẩm đạt giải nhất của nhà thiết kế Vicky Daroca (Mỹ). (Ảnh: VinFast).

Nói về tính ứng dụng thực tiễn của các tác phẩm đạt giải, trao đổi với người viết, đại diện hãng xe Việt cho biết đây chưa phải là những thiết kế cuối cùng của showroom VinFast trên toàn cầu. Song VinFast sẽ chắt lọc những cái hay, hợp lý và khả thi để sử dụng cho mẫu thiết kế áp dụng vào thực tế.

"VinFast sẽ không dùng nguyên một mẫu thiết kế nào, mà sẽ tham khảo, nếu sử dụng chi tiết nào thì sẽ làm việc với tác giả của mẫu thiết kế đó để cùng hoàn thiện thiết kế cuối cùng", đại diện VinFast chia sẻ.

Nói thêm về tác phẩm đạt giải nhất của nhà thiết kế Vicky Daroca (Mỹ), đây là tác phẩm đã gây ấn tượng mạnh với Hội đồng Giám khảo bởi ý tưởng thiết kế rất khác biệt và thể hiện rõ nét tinh thần "Bứt phá mọi giới hạn" của VinFast.

Nhận xét về thiết kế giành giải nhất của cuộc thi, ông Patrick Fong, Chủ tịch Giải thưởng Thiết kế châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Gần như không có ranh giới trong thiết kế không gian showroom VinFast của nhà thiết kế Vicky Daroca. 

Cũng lấy cảm hứng từ logo của VinFast, song cách thể hiện của Vicky Daroca vừa phóng khoáng, tự do, vừa nhất quán trong cách trình bày. Đến thăm một showroom như vậy chắc hẳn là một trải nghiệm thú vị với mọi người."

Liên quan đến việc VinFast tiến vào thị trường Mỹ, mới đây theo nguồn tin của tờ Bloomberg, Vingroup đang xem xét phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) đối với VinFast tại thị trường Mỹ. Thương vụ IPO dự kiến huy động khoảng 2 tỷ USD. Sau IPO, mức định giá của VinFast có khả năng ít nhất đạt 50 tỷ USD.

Phản hồi chính thức trước thông tin trên, hãng xe Việt cho biết công ty thường xuyên xem xét các lựa chọn để huy động vốn và đầu tư cho VinFast. Điển hình là những cơ hội huy động vốn như đầu tư vốn trực tiếp vào công ty, phát hành cổ phiếu mới, sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt, hoặc các giao dịch khác.

"Việc triển khai các giao dịch huy động vốn còn tùy thuộc vào điều kiện thị trường và nhu cầu vốn thực tế của công ty. Công ty sẽ công bố thông tin theo quy định khi quyết định triển khai giao dịch", thông báo VinFast cho hay.

Thiên Trường