|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast lên tiếng lý giải nguyên nhân kiên quyết đưa vụ việc với Gogo TV ra pháp luật

18:10 | 06/05/2021
Chia sẻ
Theo đại diện VinFast, ông Trần Văn Hoàng đã đưa thông tin về số lần sửa chữa và một số lỗi chưa chính xác. Đối diện với các thông tin sai sự thật gây bất an cho khách hàng, VinFast buộc phải chọn cách làm rõ vấn đề thay vì chỉ giải quyết âm thầm với từng cá nhân.

Sau sự tái xuất của ông Trần Văn Hoàng, chủ kênh GoGo TV, cùng với luật sư trên kênh Youtube của mình, đại diện VinFast đã có những chia sẻ cụ thể hơn thông tin về vụ việc trên.

Lý giải nguyên nhân VinFast kiên quyết đưa vụ việc ra pháp luật, ông Hoàng Chí Trung, Quyền Phó TGĐ Kinh doanh VinFast, cho biết hãng luôn có định hướng "khách hàng là trung tâm".

"VinFast đã rất cầu thị và tích cực giải quyết tất cả các lỗi được xác định là đúng ngay tại thời điểm vào xưởng cho khách hàng, như lỗi gạt mưa tự động, phím điều khiển trên vô lăng hay cảnh báo áp suất lốp… Các kết quả xử lý thành công tại thời điểm đó đều đã được khách hàng ký nhận", ông chia sẻ.

Tuy nhiên, ông Trung cho biết vào ngày 20/4 và 28/4, ông Trần Văn Hoàng đã liên tiếp sản xuất, đăng tải các video với nội dung gây hiểu nhầm khiến người dùng hoang mang lên kênh YouTube Gogo TV. Các video này đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, khiến nhiều khách hàng khác không rõ sự tình đã thật sự lo lắng, bất an và tổn hại đến uy tín, hình ảnh của VinFast.

"Mức độ lan truyền rộng, tốc độ nhanh của thông tin không đúng sự thật này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến VinFast, buộc chúng tôi phải trình báo cơ quan chức năng để được hỗ trợ làm rõ sự việc", ông giải thích.

VinFast công bố lịch trình sửa xe của chủ kênh GoGo TV: Một số trường lỗi không đúng như phản ánh của khách - Ảnh 1.

Ông Hoàng Chí Trung, Quyền Phó TGĐ Kinh doanh VinFast. (Ảnh: VinFast).

Thông tin về số lần sửa chữa và các lỗi chưa chính xác

Đại diện VinFast cũng cho biết thông tin "10 lần phải vào xưởng sửa chữa" chiếc xe VinFast Lux A2.0 của ông Hoàng là chưa chính xác.

"Tổng cộng có 7 lần, trong đó, một lần khách đưa xe vào xưởng là để thay dầu, lọc dầu (ngày 21/1/2021), một lần là thay càng A phía trước bên phải vì xe bị tai nạn (ngày 29/1/2021)", ông Hoàng Chí Trung cho hay.

Do đó, theo vị đại diện này, ông Hoàng chỉ vào xưởng sửa xe đúng 5 lần. Trong 5 lần đó, có một số trường hợp không đúng như phản ánh của ông Hoàng hoặc lỗi từ phía người dùng.

Cụ thể, 5 lần vào xưởng sửa chữa của ông Hoàng nằm trong khoảng thời gian từ 3/3 đến 16/4. Chi tiết 5 lần sửa chữa được các đại lý của VinFast lưu lại như sau:

Ngày 3/3/2021: Khách vào xưởng VinFast Lê Văn Việt kiểm tra hiện tượng cần gạt mưa tự động gạt và các nút trên vô lăng không hoạt động. Xưởng Lê Văn Việt đã xử lý dứt điểm.

Ngày 11/3/2021: Khách vào xưởng VinFast Thảo Điền, phản ánh xe bị lọt tiếng gió, xe có tiếng kêu cạch cạch và báo áp suất lốp. Kết quả kiểm tra không xác định được rõ ràng có tiếng gió lọt vào trong xe, khách hàng đã đồng ý xác nhận. Về việc cảnh báo áp suất lốp xưởng đã khôi phục lại bình thường. Riêng tiếng kêu lạch cạch là từ lon nước ngọt va vào thành cốp sau.

Ngày 5/4/2021: Khách vào đại lý Phú Mỹ Hưng bảo dưỡng xe và kiểm tra tiếng cửa kêu nhưng đại lý xử lý chưa hiệu quả.

Ngày 8/4/2021: Khách quay lại đại lý Phú Mỹ Hưng để xử lý tiếng kêu ở cửa, nhưng chưa được xử lý triệt để.

Ngày 16/4/2021: Khách tiếp tục tới xưởng Phú Mỹ Hưng để giải quyết tiếng kêu cửa. Lần này, VinFast đã cử kỹ thuật viên xuống hỗ trợ nên đã xử lý dứt điểm. Khách hàng đã ký biên bản xác nhận cửa xe không còn kêu nữa.

Ở lần tới xưởng sửa chữa cuối cùng, ông Hoàng có nêu vấn đề độ ồn của xe. Sau đó cả ông Hoàng và đại lý đã cùng chạy thử và kết quả là độ ồn giữa xe của ông Hoàng và xe demo (đã được phủ gầm chống ồn) là tương đương. 

Phía VinFast cũng cho biết thêm kết quả trong các lần sửa chữa đều được công nhận bởi chủ xe, bao gồm cả các lỗi trong quá trình phát sinh. 

Về hiện trạng chiếc xe, ngày 29/4 sau khi clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, VinFast đã làm việc ông Hoàng và tiếp nhận xe của ông. 

Tuy nhiên, phía hãng xe xác nhận nhiều lỗi mà chủ kênh GoGo TV review không xuất hiện trên thực tế, cụ thể là lỗi cảm biến áp suất lốp, sạc không dây, tính năng Cruise Control hay "lỗi" không đóng được nắp bình xăng.

"Về cơ bản, chiếc xe hoàn toàn không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào có thể ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe", ông Trung khẳng định.

Một trong những vấn đề được nhắc đến khác ngoài chất lượng xe trong clip review của kênh GoGo TV là việc không sử dụng được voucher khuyến mãi của Vinpearl. 

Tuy nhiên, theo hãng xe thì 95% (tương đương 33.000) voucher đã sử dụng thành công. Trường hợp của ông Hoàng nhận phiếu giảm giá từ tháng 1/2021 và sử dụng vào ngày 18/4, tuy nhiên do thời gian đặt vé ở mùa cao điểm nên hệ thống báo hết phòng.

"Cực chẳng đã chúng tôi mới phải nhờ đến pháp luật"

Nói về nguyên nhân tại sao khách hàng vẫn tiếp tục phản ánh lên mạng xã hội sau khi được VinFast hỗ trợ, đại diện hãng xe nói: "Chúng tôi không rõ mục đích của chủ xe khi tung clip lên mạng xã hội. Về phía VinFast, quan điểm nhất quán là lấy khách hàng làm trung tâm.

Chính vì tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tối thượng của khách hàng nên chúng tôi càng phải kiên quyết làm rõ theo hướng công khai minh bạch. Trong vụ việc này, cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật".

Vị này khẳng định: "Đối diện với các thông tin sai sự thật gây bất an cho khách hàng, VinFast buộc phải chọn cách làm rõ vấn đề thay vì chỉ giải quyết âm thầm với từng cá nhân".

Mây Đỏ

Hệ thống KRX: NĐT chờ đợi hàng thập kỷ qua thời ông Trần Văn Dũng, Lê Hải Trà và loạt lãnh đạo

Hệ thống KRX: NĐT chờ đợi hàng thập kỷ qua thời ông Trần Văn Dũng, Lê Hải Trà và loạt lãnh đạo
Nếu người dân Hà Nội phải mất hàng thập kỷ để chờ đợi tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông để giảm bớt áp lực cho hệ thống giao thông đường bộ, thị trường chứng khoán cũng chờ đợi việc triển khai hệ thống giao dịch của Hàn Quốc (hay còn gọi là hệ thống KRX) suốt nhiều năm qua.