Cách đây 20 năm, tổng nợ công quốc gia trên toàn thế giới chỉ ở mức 20.000 tỉ USD, hiện nay, theo số liệu mới nhất của IMF, con số này đã lên tới 69.300 tỉ USD với tỷ lệ nợ trên GDP là 82%.
Theo Kết quả khảo sát do trường đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) và MarcumBP (Mỹ) thực hiện, nhiều doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc đang tránh đầu tư và IPO tại Mỹ.
Từ 1/1/2020, lương tối thiểu vùng của người lao động trong các loại hình doanh nghiệp sẽ tăng thêm từ 150.000 - 240.000 đồng/người/tháng. Theo đó, mức lương tối thiểu vùng I sẽ tăng từ 4.180.000 đồng/tháng lên 4.420.000 đồng/tháng...
Mùa mưa năm nay bị rút ngắn tới 5 tuần so với các năm trước khiến mực nước sông Mekong xuống mức thấp nhất trong 60 năm qua, nguy cơ hạn hán nghiêm trọng từ tháng 12/2019 đến đầu tháng 1/2020.
Trong 9 tháng đầu năm nay, tổng giá trị hàng hóa Mỹ nhập khẩu từ Việt Nam đã tăng 35% so với cùng kì năm ngoái, đưa Việt Nam nhảy vọt từ vị trí thứ 12 lên hạng 7 trong danh sách các đối tác nhập khẩu lớn nhất của Mỹ.
Thái Lan và Malaysia đang tích cực thu hút nhà sản xuất tháo chạy từ Trung Quốc sang. Hai nước đều đặt mục tiêu trở thành các trung tâm sản xuất lớn khi mà chi phí lao động tăng cao đe dọa vị thế của Việt Nam - quốc gia được cho là hưởng lợi nhiều nhất từ thương chiến.
Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã ra quyết định mở phiên tòa xét xử hai nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn cùng 12 đồng phạm trong vụ MobiFone mua AVG vào ngày 16/12 tới.
So với lượng kiều hối chuyển về năm 2018, lượng kiều hối chuyển về trong năm nay đạt mức tăng xấp xỉ 4,4%. Với con số ước đạt 16,7 tỉ USD, Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia được dự báo sẽ nhận nhiều kiều hối nhất năm 2019.
Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Vân Phong - Khánh Hòa cho biết, thu hút đầu tư thời gian vừa qua tại KKT Vân Phong vẫn còn thấp, chưa như mong đợi, đặc biệt là đầu tư nước ngoài.
Cố vấn pháp lí hạ viện Douglas Letter cho biết hạ viện Mỹ đang xem xét liệu tổng thống Donald Trump có nói dối trong bản lời khai với công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 hay không.
Dự án có qui mô 100 ha với tổng vốn đầu tư là 773,42 tỉ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 154,684 tỉ đồng. Nhà đầu tư của dự án là Công ty cổ phần đầu tư Khu công nghiệp và Đô thị Thái Hà.
Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Quảng Ninh trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn.
Ngày 18/11, chính phủ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), Nghị viện châu Âu (RP) và Ủy ban châu Âu (EC) đã đạt được một thỏa thuận về ngân sách của khối cho năm 2020.
Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam thông qua góp vốn, mua cổ phần đang tiếp tục tăng mạnh. Điều này đang khiến dấy lên mối lo ngại về việc 'ngoại hóa' doanh nghiệp Việt. Nhưng có thực là như vậy?
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho rằng, hiện nay việc điều chỉnh qui hoạch cục bộ đang được thực hiện dễ dàng bởi một vài cá nhân, sở, ngành, dẫn đến phá nát các qui hoạch đã được thông qua trước đó.
Bắc Kinh sẽ cung cấp quỹ cơ sở hạ tầng, tài trợ và xóa nợ cho quốc gia Tây Phi này để đổi lấy quặng bô xít – một nguyên liệu quan trọng cho sản xuất nhôm.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu từ nay đến cuối năm 2019 khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 5 vụ án nghiêm trọng; đồng thời bổ sung 2 vụ án vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo, trong đó có vụ án xảy ra tại Nhật Cường.
Lợi nhuận của doanh nghiệp bất động sản trong quý I/2026 được dự báo phân hóa mạnh, thậm chí tăng đột biến ở một số trường hợp nhờ các giao dịch quy mô lớn, trong bối cảnh thị trường vẫn trầm lắng.