Kinh tế Trung Quốc năm 2019 ước tăng 6,1% - mức thấp hơn mức tăng 6,6% trong năm 2018, mức tăng thấp nhất kể từ năm 1990, song vẫn trong biên độ mục tiêu tăng trưởng 6-6,5% mà Chính phủ đề ra.
Hôm 13/1, chính quyền Tổng thống Trump đã gỡ bỏ nhãn thao túng tiền tệ của Trung Quốc, cho rằng Bắc Kinh đã đưa ra các cam kết không phá giá đồng nhân dân tệ và đồng ý công khai thông tin về tỷ giá hối đoái.
Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2020 diễn ra ngày 13/1.
Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam. “Việt Nam không chỉ mong muốn Nhật Bản trở thành nhà đầu tư hàng đầu mà còn là nhà đầu tư tốt nhất tại Việt Nam”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Chiều nay 13-1, TAND TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm đối với 2 nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến cùng Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") với các mức án lần lượt là 17 năm, 12 năm và 25 năm tù.
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho biết, năm 2019, toàn ngành đã triển khai 6.601 cuộc thanh tra hành chính và 227.386 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 173.411 tỉ đồng, 22.548 ha đất.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết thiệt hại của vụ bê bối tại hãng chế tạo máy bay Boeing đối với nền kinh tế Mỹ có thể lên tới 0,5% GDP, tuy nhiên tăng trưởng kinh tế nhiều khả năng vẫn sẽ đạt khoảng 2,5%.
Bất chấp thương chiến căng thẳng, dòng vốn Trung Quốc vẫn tìm đường đến nước Mỹ và nhiều tiểu bang tại Mỹ cũng nồng nhiệt đón nhận đầu tư như một cứu cánh cho ngành chế tạo đang sa sút của họ.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT và UBND TP Đà Nẵng tiếp thu ý kiến các bộ, tổ chức triển khai lập điều chỉnh quI hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng theo đúng qui định.
Tổng thống Trump đã bày tỏ tình đoàn kết với người dân Iran khi họ xuống đường biểu tình tại thủ đô Tehran sau khi nước Cộng hòa Hồi giáo này thừa nhận đã vô tình bắn rơi máy bay Ukraine, khiến toàn bộ 176 người thiệt mạng.
Kinh tế tiếp tục lao dốc, GRDP thấp kỷ lục, cộng đồng doanh nghiệp mất niềm tin… đó là những “dấu ấn” ảm đạm của Đà Nẵng trong năm 2019, nơi từng được mệnh danh là “thành phố đáng sống”, đầu tàu kinh tế khu vực miền Trung – Tây Nguyên...
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Michael Bloomberg tuyên bố ông sẵn sàng chi toàn bộ gia tài khổng lồ, mà Forbes ước tính lên tới 54 tỉ USD, để loại Tổng thống Trump khỏi Nhà Trắng vào năm 2020, đồng thời bác bỏ các chỉ trích từ các ứng viên Dân chủ rằng tỉ phú truyền thông này đang dùng tiền để mua bầu cử Mỹ.
Chỉ số AQI tại Hà Nội và TP.HCM đều ở ngưỡng trung bình, chất lượng không khí không tốt. Hà Nội có chỉ số trung bình cao hơn, một số nơi không khí chạm ngưỡng xấu.
25 năm trước khi cùng lúc gia nhập ASEAN và thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ là cơ hội cho Việt Nam hội nhập toàn diện. Đó là nhận định của ông Phạm Quang Vinh - nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam (2007-2014), Đại sứ Việt Nam tại Mỹ (2014-2018) - khi trả lời phỏng vấn Báo Người Lao Động
Năm 2019, lần đầu tiên 63 tỉnh, thành cả nước đều thu đạt, thậm chí nhiều nơi vượt dự toán ngân sách nhà nước (NSNN). Tuy nhiên, soi kỹ thì thấy, số thu nhiều nhưng cũng tỷ lệ thuận với chi.