Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này trong cuộc tiếp Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, TS. Kidong Park vào sáng 14/3.
Tính đến nay, tỉnh Bình Thuận đã có 9 trường hợp bị nhiễm COVID-19. Trong đó ca nhiễm đầu tiên ở tỉnh này là nữ doanh nhân tên T., sau đó lây truyền cho 8 người khác trên cùng địa bàn và 2 người tại TP HCM qua cả hình thức trực tiếp và gián tiếp.
Các nhà lãnh đạo của nước Mỹ bao gồm Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục bắt tay, đưa tay lên mặt và dùng chung micro trong buổi tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì đại dịch COVID-19. Các chuyên gia y tế đã nhiều lần khuyến cáo những hành động này có thể làm virus corona lây lan nhanh.
Bắt đầu 18h tối nay, các rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ trên địa bàn quận 1 phải tạm ngưng hoạt động vì dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Chiều 14/3, Bộ Y tế nhận kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và Viện Pasteur TP HCM về 4 ca bệnh COVID-19, bao gồm hai ca ở Hà Nội, một ca ở Hạ Long và một ca ở TP HCM.
Thủ tướng yêu cầu xem xét, quyết định cụ thể việc tạm dừng visa du lịch đối với người nhập cảnh từng bang của Mỹ căn cứ theo diễn biến dịch bệnh COVID-19 ở Mỹ.
Chung cư Hòa Bình (quận 10, TP HCM) với 1.054 người bị phong tỏa từ tối 13-3 sau khi có một ca nghi nhiễm COVID-19. Đến sáng nay, ca này được xác định là bệnh nhân số 48.
Phụ nữ được cho là ít có nguy cơ nhiễm COVID-19 hơn nam giới, tuy nhiên dịch bệnh bùng phát lại tạo ra một áp lực lên đôi vai vốn đã nặng trĩu vì bất bình đẳng giới của người phụ nữ.
Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc và Italy gần như trong cùng một giai đoạn, nhưng diễn biến của dịch ở 2 nước đang chuyển biến theo 2 hướng khác nhau, đặc biệt là số người tử vong.
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sẽ triển khai việc phun thuốc khử khuẩn trên diện rộng vào 15h ngày 14/3.
Thực tế đã có những trường hợp bị nhiễm COVID-19 nhưng khai báo không trung thực về lịch trình di chuyển và những người gặp gỡ, tiếp xúc, gây khó khăn cho cơ quan chức năng làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Vậy việc khai báo gian dối này sẽ bị xử phạt như thế nào?
Sự xuất hiện của những ca dương tính với COVID-19 mới tại TP HCM do có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34 và tự chủ động khai báo vào ngày 12/3 cho thấy lỗ hổng thông tin và sự không trung thực của bệnh nhân này trước đó, khiến việc cách li phòng bệnh trở nên phức tạp.
Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra (COVID-19) đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Cơ chế gây bệnh ra sao và bộ phận nào của cơ thể người sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất?
Các cuộc thỏa luận về kế hoạch cứu trợ do Hạ viện Mỹ đưa ra đã kéo dài trong suốt 13/3 nhưng không đạt được đột phá. Sự hỗ trợ mới từ ông Trump được kì vọng sẽ giúp thúc đẩy kế hoạch nhằm hỗ trợ người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 này được thông qua.
Bệnh nhân thứ 48 là nam, 31 tuổi, trú quán tại phường 14, Quận 10, TP HCM. Đây là người ngồi chung xe ô tô với ca 45 và cùng đi tiếp xúc với ca số 34 tại Bình Thuận.
Việt Nam tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với người nước ngoài (bao gồm cả người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài) đến từ Anh và các nước thuộc khối Schengen (26 quốc gia) hoặc đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày, từ 12h00 ngày 15/3 đến hết ngày 15/4.
Dịch COVID-19 là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng lây lan nhanh từ người sang người, đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Vì vậy tổ chức cách li y tế triệt để là biện pháp căn bản để phòng chống sự lây lan trong cộng đồng.
Sau tháng 3 sôi động cả về điểm số lẫn thanh khoản, thị trường chứng khoán trong tháng 4/2026 có phần hạ nhiệt. Dòng tiền cá nhân trong nước vẫn là động lực chính khi nhà đầu tư gia tăng hơn 244.000 tài khoản giao dịch.