|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Thêm một ngân hàng của Mỹ sụp đổ

11:18 | 29/07/2023
Chia sẻ
Theo thông báo từ Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), vào ngày 28/7, một ngân hàng khu vực khác tại Mỹ đã sụp đổ. Tổng tài sản của nhà băng này đạt khoảng 139 triệu USD.

Một chi nhánh của Heartland Tri-State Bank. (Ảnh: Heartland Tri-State Bank).

Vào ngày 28/7, ngân hàng Heartland Tri-State Bank có trụ sở tại thành phố Elkhart (bang Kansas, Mỹ) đã sụp đổ. Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã đồng ý tiếp nhận tất cả các khoản tiền gửi của Heartland Tri-State Bank để bảo vệ khách hàng.

Sau đó, cơ quan này đã tham gia một thoả thuận mua và đảm trách (purchase and assumption agreement) với Dream First Bank - ngân hàng đặt trụ sở tại thành phố Syracuse, bang Kansas.

Vào ngày 31/7 tới, 4 chi nhánh của Heartland Tri-State Bank sẽ mở cửa như các chi nhánh của Dream First Bank, theo CNN.

Vụ sụp đổ của Silvergate Bank, Silicon Valley Bank, Signature Bank và First Republic Bank vào hồi đầu năm nay đã gây chấn động ngành ngân hàng Mỹ. Các nhà lập pháp đã phải đưa ra loạt biện pháp mới để bảo vệ tiền gửi của khách hàng và ổn định hệ thống tài chính.

Heartland Tri-State Bank là ngân hàng mới nhất sụp đổ kể từ khi First Republic Bank phải đóng cửa vào đầu tháng 5. First Republic Bank là ngân hàng lớn thứ hai từng sụp đổ trong lịch sử Mỹ.

 

FDIC cho biết các khách hàng của Heartland Tri-State Bank có thể lấy lại tiền bằng cách viết séc hoặc sử dụng thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ.

Các khách hàng cũng không cần phải thay đổi ngân hàng, bởi họ sẽ tự động trở thành khách của Dream First Bank.

Theo FDIC, Heartland Tri-State Bank có tổng tài sản khoảng 139 triệu USD và tổng tiền gửi là 130 triệu USD. Dream First Bank cũng đồng ý mua “về cơ bản tất cả” tài sản của ngân hàng vừa mới sụp đổ. 

FDIC còn nêu rõ rằng các khách vay tiền tại Heartland Tri-State Bank cũng hầu như không bị ảnh hưởng vì cơ quan này và Dream First Bank sẽ ký kết một thoả thuận để chia sẻ các khoản lỗ và cùng chịu trách nhiệm về khả năng thu hồi nợ.

FDIC ước tính Quỹ Bảo hiểm Tiền gửi (DIF) sẽ chịu khoản phí tổn là 54,2 triệu USD.

Heartland Tri-State Bank được thành lập vào năm 1985. Ngoài trụ sở tại thành phố Elkhart, ngân hàng còn ba chi nhánh khác ở Attica, Arlington và Rolla.

 

 

Khả Nhân