|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tập đoàn sở hữu thương hiệu Louis Vuitton dùng dây chuyền mĩ phẩm để sản xuất nước rửa tay khử trùng

07:45 | 17/03/2020
Chia sẻ
Tận dụng dây chuyền sản xuất mĩ phẩm sẵn có, LVMH đã chuyển hướng sang sản xuất nước rửa tay trong bối cảnh mặt hàng này ngày càng khan hiếm.

LVMH, tập đoàn sở hữu những thương hiệu đình đám thế giới như Louis Vuitton, Fenty Beauty và Goodit Cosmetics mới đây đã công bố thay đổi kế hoạch sản xuất. Thay vì sản xuất nước hoa, các nhà máy mỹ phẩm sẽ chuyển sang sản xuất nước khử trùng tay.

"LVMH sẽ sử dụng dây chuyền sản xuất của các thương hiệu nước hoa và mĩ phẩm để sản xuất một lượng lớn gel Hydro Alcoholic vào thứ hai, 16/3", công ty tuyên bố, theo Reuters.

Công ty mẹ Louis Vuitton dùng dây chuyền mĩ phẩm để sản xuất nước rửa tay khử trùng - Ảnh 1.

LVMH sẽ chuyển sang sản xuất nước rửa tay khử trùng và tặng cho các cơ quan y tế của Pháp. Ảnh: Business Insider.

Cũng theo tập đoàn, toàn bộ sản phẩm sẽ được chuyển miễn phí cho các cơ quan y tế của Pháp. Tính tới chiều ngày 16/3, nước Pháp có 5.423 ca nhiễm bệnh và 172 người chết vì COVID-19. Hiện tại, Pháp mới điều trị thành công 12 người bệnh.

Động thái của LVMH đến vào thời điểm nước rửa tay và khẩu trang đang là mặt hàng hiếm, nhất là khi nước rửa tay khô được CDC công bố là có khả năng giảm thiểu sự lây lan của COVID-19. Theo Bloomberg, sự thiếu hụt chất khử trùng thậm chí còn có thể làm thay đổi chính sách của Cục Quản lí Thực phẩm và Dược phẩm (FDA).

FDA khuyến khích các bác sĩ và dược sĩ chế tạo ra một loại chất gel rửa tay của và thương mại hóa chúng trong bối cảnh thị trường thiếu hụt ở Mỹ. Lí do mà họ đưa ra là những người có chuyên môn sẽ hiểu biết về sản phẩm nước rửa tay nhiều hơn là người dân thông thường chưa qua đào tạo.

Tuy nhiên, các chất gel rửa tay sẽ phải có đầy đủ các thành phần như alcohol, glyxerol, nước ô xi già và nước vô trùng.

Theo Business Insider, một nhà thuốc tại New York đã đưa ra hướng dẫn cho người dân cách để sản xuất nước rửa tay tại nhà sau khi đã cháy hàng. Tuy nhiên tiệm thuốc này lại cung cấp một công thức sản xuất không đúng như khuyến cáo của CDC.

Công ty mẹ Louis Vuitton dùng dây chuyền mĩ phẩm để sản xuất nước rửa tay khử trùng - Ảnh 2.

Nước rửa tay khử trùng trở thành một trong những món hàng hiếm. Ảnh: Business Insider.

Hãng rượu Titos Handmade Vodka tháng trước cũng phải khuyến cáo khách hàng của họ rằng Vodkha không thể được sử dụng như một loại nước rửa tay diệt khuẩn. CDC yêu cầu nồng độ cồn tối thiểu 60 độ trong khi lường cồn trong Vodka chỉ là 40%.

Hôm 9/3, chính quyền bang New York cũng thông báo kế hoạch sử dụng các lao động trong nhà tù để sản xuất nước rửa tay sát trùng. Theo Thống đốc Andrew Cuomo, năng suất từ các nhà tù có thể đạt 378.500 lít mỗi tuần.

Tại Mỹ, chính quyền đang kêu gọi những nhà hàng, quán bar đónh cửa trước ngày lễ của Thánh Patricks diễn ra (17/3). Urban Outfitters, Nike và một số nhà bán lẻ lớn khác đã đóng cửa các cửa hàng để tránh nguy cơ từ COVID-19.

Tiểu Phượng