|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quốc hội Tây Ban Nha tạm ngừng hoạt động vì nghị sĩ nhiễm COVID-19

10:08 | 11/03/2020
Chia sẻ
Hạ viện Tây Ban Nha quyết định từ 10/3 sẽ ngưng mọi hoạt động trong một tuần sau khi một nghị sĩ dương tính với virus Corona (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Quốc hội Tây Ban Nha tạm ngừng hoạt động vì nghị sĩ nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thư ký đảng Vox, ông Javier Ortega Smith. Ảnh: EPA-EFE

Kênh RT (Nga) ngày 10/3 đưa tin nghị sĩ Javier Ortega Smith, Tổng thư ký đảng cánh hữu Vox đã nhiễm virus SARS-CoV-2, nên Quốc hội Tây Ban Nha sẽ ngừng hoạt động trong ít nhất một tuần. Đảng Vox giữ 52 ghế trong quốc hội và là đảng lớn thứ 3.

Các thành viên đảng Vox xác nhận sẽ tự cách ly và làm việc tại nhà do nghi ngờ virus SARS-CoV-2 có thể đã lây lan trong một sự kiện của đảng trong cuối tuần trước.

Chủ tịch Quốc hội Meritxell Batet cho biết Bộ Y tế Tây Ban Nha sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường.

Ngoài ra, trong thời gian chuyển tiếp này, các nghị sĩ sẽ bàn cách duy trì hoạt động bình thường của chính phủ.

Tây Ban Nha đã ra lệnh hủy mọi chuyến bay đến và đi Italy trong 2 tuần kể từ đêm 11/3. Ngày 10/3, Tây Ban Nha ghi nhận 35 ca tử vong và 1.622 trường hợp mắc COVID-19.

Hà Linh

NĐT cá nhân và tổ chức trong nước giao dịch như thế nào trong tuần VN-Index đỏ lửa?
Kịch bản dòng tiền qua kênh khớp lệnh tại các nhóm nhà đầu tư không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước khi tổ chức trong nước cùng khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị lần lượt 879 tỷ đồng và 1.326 tỷ đồng. Ngược lại, cá nhân trong nước mua ròng gần 2.192 tỷ đồng. Riêng khối tự doanh đảo chiều mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng.