Kinh doanh

Ngân hàng lớn nhất Thái Lan rót vốn đầu tư cho Go-Jek

12:32 | 11/07/2019

Chia sẻ

Những chi tiết về tài chính của khoản đầu tư mà Go-Jek nhận được từ Siam Commercial Bank Pcl dù vậy không được tiết lộ.

Ông lớn gọi xe Go-Jek mới đây đã nhận được khoản đầu tư từ Siam Commercial Bank Pcl, ngân hàng lớn nhất Thái Lan, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết. Dù vậy, giá trị của khoản đầu tư này lại không được tiết lộ.

Khoản đầu tư mới sẽ giúp startup có giá trị nhất Indonesia củng cố các dịch vụ liên quan đến tài chính của mình, trong khi đó Siam Commercial Bank lại có thể tận dụng được sự tăng trưởng ở mảng dịch vụ trực tuyến để gia tăng lợi nhuận.

800x-1

(Ảnh: Bloomberg)

Các ngân hàng Đông Nam Á đang tăng cường hợp tác với các công ty công nghệ để tận dụng được tập người dùng, cùng lúc cung cấp các dịch vụ tài chính từ thanh toán điện tử tới cho vay tiêu dùng. 

Trước đó, Kasikornbank Pcl đầu tư 50 triệu USD vào Grab để thành lập một ví di động đồng thương hiệu.

Được thành lập hơn một thế kỉ trước, Siam Commercial Bank là ngân hàng lâu đời nhất tại Thái Lan. Với khoản đầu tư nói trên, Siam Commercial Bank là nhà đầu tư mới nhất tham gia vào vòng gọi vốn Series F của Go-Jek.

Theo Bloomberg, Go-Jek có thể đã kêu gọi được 1 tỉ USD sau lượt đầu tư đầu của vòng gọi vốn này với một số cái tên tham gia như Google, JD.com, Tencent Holdings Ltd. và Provident Capital. 

Cũng trong tuần, Go-Jek công bố một số nhà đầu tư khác tham gia vào Series F bao gồm Mitsubishi Motors Corp., Mitsubishi Corp. và Mitsubishi UFJ Lease & Finance Co.

Go-Jek ra mắt lần đầu tiên tại thị trường Jakarta, Indonesia vào năm 2015 trong vai trò một ứng dụng gọi xe. Dù vậy, nó đã mở rộng ra phục vụ khách hàng ra khu vực Đông Nam Á với mục tiêu trở thành một siêu ứng dụng. 

Go-Jek hiện có thể đã đạt định giá 10 tỉ USD, theo CB Insights, cùng hơn 20 dịch vụ theo yêu cầu trên nền tảng.

Về phần mình cả Siam Commercial Bank Pcl và Go-Jek đều từ chối bình luận về khoản đầu tư.

Thái Sơn