Kinh doanh

Cựu CEO GoViet âm thầm đầu quân cho MoMo

11:11 | 04/12/2020

Chia sẻ

Ông Nguyễn Vũ Đức, cựu CEO GoViet, ngồi ghế Phó Tổng giám đốc MoMo phụ trách đơn vị Hợp tác Ngân hàng & Chuyển tiền P2P từ tháng 2 năm nay.

Cuối tháng 3/2019, ông Nguyễn Vũ Đức bất ngờ cho biết sẽ rời ghế CEO của GoViet, ứng dụng gọi xe tại Việt Nam có sự hậu thuẫn của ông lớn Gojek. Lí do của cuộc chia tay không được các bên công bố.

Cựu CEO Go-Viet âm thầm đầu quân cho MoMo - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Đức rời Go-Viet từ tháng 3 năm 2019. (Ảnh: GoViet).

Sau khi rời GoViet, ông Nguyễn Vũ Đức khá kín tiếng với điểm đến tiếp theo. Dù vậy, mới đây, MoMo xác nhận ông Đức là một trong số 10 lãnh đạo chủ chốt đứng đằng sao ví điện tử phổ biến tại Việt Nam này. Cụ thể, ông Đức sẽ đảm nhiệm vai trò Phó Tổng giám đốc phụ trách đơn vị Hợp tác Ngân hàng & Chuyển tiền P2P của MoMo.

Trên thực tế, Momo là một công ty tương đối kín tiếng với giới truyền thông về tình hình nhân sự. Kế hoạch công bố nhân sự chủ chốt lần này cũng từng bị hoãn lại vì dịch COVID-19. 

Trên trang LinkedIn cá nhân, ông Đức cũng cập nhật thông tin đã gia nhập MoMo từ tháng 2 năm nay ở vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Sau khi ông Đức rời GoViet, người thay thế "ghế nóng" lúc đó là bà Lê Diệp Kiều Trang, cựu Giám đốc Facebook Việt Nam. Dù vậy, bà Trang cũng chỉ gắn bó với startup này trong vỏn vẹn 5 tháng. 

Đến nay, GoViet được dẫn dắt bởi bở ông Phùng Tuấn Đức. Ông Đức nhận lại vị trí này trùng thời điểm GoViet chính thức đổi tên thành Gojek để đồng nhất thương hiệu với cả các thị trường khác mà startup Indonesia đang hoạt động.

Cũng theo thông tin trên LinkedIn, ông Đức có hơn 10 năm làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ở nhiều vị trí khác nhau như giám đốc quan hệ khách hàng, trợ lý CEO, định chế tài chính, ngân hàng bán lẻ, giám đốc trung tâm mạng xã hội và giám đốc dự án ứng dụng di động BUNO. 

Bên cạnh đó, ông Đức cũng là người đồng sáng lập kiêm CEO mộ startup fintech có tên TDC. Startup này hoạt động cho các lĩnh vực công nghệ, công nghệ tài chính, chuyển tiền ngang hàng và ví điện tử.

Thái Sơn