Kinh doanh

Gojek tuyên bố tăng trưởng 10% trong năm 2020

17:06 | 17/11/2020

Chia sẻ

Kì lân gọi xe của Indonesia tuyên bố tăng trưởng bền vững và trên đà tạo ra lợi nhuận trong thời gian tới.

Theo Dealstreetasia, Gojek tuyên bố "tăng trưởng bền vững bất chấp dịch bệnh. Cụ thể, tổng giá trị giao dịch của công ty đã tăng trưởng 10% lên 12 tỉ USD. 

Tổng số khách hàng thường xuyên theo tháng mà kì lân Indonesia phục vụ lên đến 38 triệu sau 10 năm hoạt động. Với việc đang có biên lợi nhuận dương ở các mảng kinh doanh mình tham gia, Gojek tự tin đang đi trên đường tạo ra lợi nhuận.

"2020 là một năm thách thức chưa từng có cho mọi người và chúng tôi tự hào khi duy trì khả năng hoạt động và đạt mức tăng trưởng tốt ở các mảng kinh doanh chính, qua đó giúp công ty phát triển bền vững", ông Andre Soelistyo, đồng CEO Gojek tuyên bố.

Gojek tuyên bố tăng trưởng 10% trong năm 2020 - Ảnh 1.

Ông Phùng Tuấn Đức, CEO Gojek Việt Nam. Ảnh: Gojek.

Một trong những động lực tăng trưởng của Gojek đến từ việc chuyển đổi số của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ (MSME) trong khu vực. Hệ sinh thái giao đồ ăn của Gojek đã chứng kiến mức tăng trưởng 80%. Số nhà hàng đăng kí trên nền tảng của Gojek đã tăng lên 900.000 từ 500.000 vào năm ngoái.

Mảng kinh doanh tạp hóa của Gojek thậm chí còn đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng hơn: Tổng giá trị giao dịch trên nền tảng đã tăng trưởng 500% kể từ đại dịch bùng phát dù mới ra mắt đầu năm nay.

Trước đó vào tháng 6/2020, Gojek đã buộc phải sa thải 430 nhân viên và tạm dừng một số hoạt động do tác động từ COVID-19. Động thái này diễn ra chỉ vài tháng sau khi kì lân Indonesia nhận vốn đầu tư tỉ USD từ Facebook, Paypal và các hãng công nghệ lớn trên thế giới.

Hồi tháng 8/2020, Gojek vừa hợp nhất thương hiệu với GoViet tại Việt Nam. Hiện ông Phùng Tuấn Đức đang là CEO của Gojek Việt Nam.

Tiểu Phượng