Kinh doanh

Go-Viet hợp nhất với công ty mẹ Go-jek

14:12 | 03/07/2020

Chia sẻ

Theo Nikkei, kế hoạch "thống nhất" của Go-jek đã bắt đầu triển khai được nhiều tháng kể từ giữa năm ngoái.

Theo thông tin từ Nikkei, Go-jek sắp sửa "thống nhất" các đối tác của mình tại các quốc gia đang hoạt động bằng hình thức sáp nhập. Cụ thể, hiện tại Go-jek đang xuất hiện tại Việt Nam và Thái Lan với một thương hiệu khác (Việt Nam là Go-Viet và Thái Lan là Get). Sắp tới tất cả sẽ "qui về một mối" mang tên Go-jek.

Cả Go-Viet và Get đều là những cái tên bản địa hóa khi Go-jek nhảy vào các thị trường bên ngoài Indonesia (Go-jek vào Việt Nam từ năm 2018 trong khi tới Thái Lan năm 2019).

Go-Viet hợp nhất với công ty mẹ Go-jek, người dùng sẽ phải chuyển sang ứng dụng khác? - Ảnh 1.

Sẽ không còn thương hiệu Go-Viet và thay vào đó là Go-jek? Ảnh: Go-Viet.

"Chúng tôi có thể phục vụ thị trường một cách tốt hơn và đem lại những dịch vụ chất lượng hơn sau khi hợp nhất công nghệ và thương hiệu. Những nỗ lực hợp nhất đã tiến hành trong nhiều tháng, bắt đầu từ giữa năm ngoái", ông Andrew Lee, người phụ trách mảng quốc tế của Go-jek tiết lộ.

Theo kế hoạch, ông Lee muốn thị trường bên ngoài Indonesia phát triển mạnh, ít nhất đạt mốc 50% người dùng và lượt giao dịch của Go-jek. 

Mới đây, Go-jek vừa bổ nhiệm ông Phùng Tuấn Đức, đồng sáng lập Go-Viet làm tổng giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam. Đây là một trong những động thái nhằm đẩy nhanh tiến trình "thống nhất".

Go-Viet hợp nhất với công ty mẹ Go-jek, người dùng sẽ phải chuyển sang ứng dụng khác? - Ảnh 2.

Banner bằng tiếng Việt trên trang chủ Gojek.com. Ảnh: Chụp màn hình.

Trên trang web Gojek.com, một banner bằng tiếng Việt đã xuất hiện với nội dung "GoViet sẽ sớm trở thành Gojek! Chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi, ứng dụng GoViet mà bạn luôn yêu thích sẽ có diện mạo và tên gọi hoàn toàn mới".

Việc có tới 3 ứng dụng khác nhau tạo ra sự khó khăn cho người dùng mỗi khi đến một quốc gia lại phải tải thêm một ứng dụng mới. Trong khi đó Grab, đối thủ lớn nhất của Go-jek, sử dụng chung một ứng dụng cho tất cả các thị trường.

Việc "thống nhất" của Go-jek đến sau khi kì lân Indonesia nhận khoản đầu tư tỉ USD từ Facebook, Tencent và Paypal. Tại Việt Nam, Go-Viet vẫn là ứng dụng chưa triển khai thanh toán phi tiền mặt và có thể mọi chuyện sẽ khác khi "về một nhà" với Go-jek.

Tiểu Phượng