|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kiến thức Kinh tế

Hội đồng Vàng Thế giới (World Gold Council - WGC) là gì? Các hoạt động của Hội đồng Vàng Thế giới

21:06 | 28/01/2020
Chia sẻ
Hội đồng Vàng Thế giới (tiếng Anh: World Gold Council; viết tắt: WGC) là một hiệp hội phi lợi nhuận nhằm phát triển thị trường cho ngành công nghiệp vàng.
Hội đồng Vàng Thế giới (World Gold Council - WGC) là gì? Các hoạt động của Hội đồng Vàng Thế giới - Ảnh 1.

Hình minh họa (Nguồn: AME Jewellery)

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC)

Khái niệm

Hội đồng Vàng Thế giới trong tiếng Anh là World Gold Council; viết tắt là WGC.

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) là một hiệp hội phi lợi nhuận nhằm phát triển thị trường cho ngành công nghiệp vàng. Mục đích của WGC là để kích thích và duy trì nhu cầu vàng, dẫn dắt ngành công nghiệp vàng và là tổ chức toàn cầu về thị trường vàng.

WGC bao gồm 25 thành viên, họ là những công ty khai thác vàng lớn nhất và có tư tưởng tân tiến nhất trên thế giới. Đối với họ, WGC cùng chung chí hướng và hành động để củng cố giá trị, bảo vệ danh tiếng và mở rộng ảnh hưởng của họ. WGC được thành lập để thúc đẩy việc sử dụng và nhu cầu vàng thông qua tiếp thị, nghiên cứu và vận động hành lang. WGC có trụ sở tại Anh, với các hoạt động ở Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore và Mỹ.

Các hoạt động của Hội đồng Vàng Thế giới

Trong những năm gần đây, WGC đã đưa ra các hướng dẫn, nghiên cứu và các công cụ thực tế để cho phép các thợ mỏ vàng báo cáo chi phí sản xuất một cách toàn diện và nhất quán. WGC đã hỗ trợ họ hoạt động một cách có trách nhiệm và minh bạch trong các khu vực có nguy cơ cao hoặc bị ảnh hưởng bởi xung đột và có thể chứng minh được đóng góp đáng kể của họ đối với phát triển kinh tế xã hội.

Trong thời điểm thị trường cực kì bất ổn và thay đổi nhanh chóng, WGC cho phép các quốc gia, nhà đầu tư và các hộ gia đình trên toàn thế giới bảo vệ tương lai tài chính của họ bằng cách triển khai những phẩm chất độc đáo của vàng: 

+ Bảo toàn giá trị tài sản 

+ Tài sản có tính thanh khoản cao 

+ Một thiên đường an toàn trong những thời điểm thị trường không chắc chắn, hay vàng là kênh đầu tư "trú ẩn an toàn" khi thị trường biến động mạnh. 

+ Một nhà phân phối rủi ro không tương quan 

+ "Hàng rào phòng thủ" tài sản tốt nhất để tự bảo hiểm chống lại lạm phát, chống lại sự mất giá tiền tệ. 

WGC cũng là người tạo ra quĩ giao dịch vàng đầu tiên. Hiện nay đã có nhiều quĩ ETF giao dịch vàng như SPDR Gold Trust được tin tưởng nhất. Thị trường giao dịch vàng cũng đã được đông đảo giới đầu tư biết tới hơn nữa.

(Tài liệu tham khảo: Bitcoin Vietnam News)

Tường Vy

Dự báo VN-Index sẽ đạt 1.300-1.350 điểm trong nửa cuối 2023 nhờ lợi nhuận DN khởi sắc, lãi suất toàn cầu đã đạt đỉnh
Chứng khoán VNDirect cho rằng diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam không thực sự tích cực trong nửa đầu năm 2023 nhưng sẽ lạc quan hơn vào những tháng cuối năm.