Kinh doanh

Grab đóng văn phòng tại Thái Lan và Singapore vì một nhân viên dương tính với COVID-19

10:25 | 10/03/2020

Chia sẻ

Nhân viên dương tính với COVID-19 làm việc tại Singapore nhưng từng đến Bangkok và khiến văn phòng Thái Lan cũng đóng cửa 5 ngày.

Grab đã quyết định đóng trụ sở tại Thái Lan và và Singapore trong vòng 5 ngày sau khi một nhân viên của họ làm việc tại trụ sở Singapore dương tính với COVID-19, Bloomberg đưa tin. Trước đó người này từng đến văn phòng công ty tại Bangkok.

"Một nhân viên của chúng ta làm việc tại tòa nhà Marina One West đã nhiễm virus corona. Người ấy dương tính với COVID-19 từ hôm 7/3 và đang điều trị tại bệnh viện", Grab thông báo tới toàn thể nhân viên qua email.

Grab đóng cửa văn phòng tại Thái Lan và Singapore vì một nhân viên dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Grab đóng cửa văn phòng tại Thái Lan và Singapore 5 ngày nhằm đảm bảo các biện pháp an toàn. Ảnh: Grab

Việc Grab phát hiện nhân viên nhiễm SARS-CoV-2 diễn ra ngay sau khi Facebook công bố trường hợp mắc bệnh đầu tiên của công ty. Tại Singapore, Facebook cũng có văn phòng tại tòa nhà Marina One West. Sau đó Facebook đã phải đóng cửa các văn phòng liên quan và khử trùng toàn bộ, đồngthời khuyến cáo nhân viên làm việc tại nhà cho tới ngày 13/3.

COVID-19 đang lan rộng ra ngoài biên giới Trung Quốc và khiến nhiều công ty buộc phải dừng các hoạt động làm việc tại văn phòng. Cả Apple lẫn Google đều khuyến nghị nhân viên của mình làm việc tại nhà. 

Grab đóng cửa văn phòng tại Thái Lan và Singapore vì một nhân viên dương tính với COVID-19 - Ảnh 2.

Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Việt Nam được xác định là đã không còn là tài xế của Grab kể từ đầu tháng 2/2020.

Singapore công bố hơn 150 trường hợp nhiễm dịch, dù một số ca đã được chữa khỏi. Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Chan Chun Sing nhận định, Singapore cần chuẩn bị sẵn tinh thần để chứng kiến sự tăng trưởng đột biến trong số lượng người nhiễm bệnh. 

Tại Việt Nam, hôm 8/3, một tài xế Grab có biểu hiện giống người nhiễm COVID-19. Tuy nhiên sau khi xác minh, Grab Việt Nam cho biết tài xế đó đã không còn là người của Grab từ đầu tháng 2/2020.


Tiểu Phượng