Kinh doanh

Mũ che mặt 'chống COVID-19' có giá 90.000 đồng, Grab làm video hướng dẫn tài xế tự chế tại nhà

16:12 | 19/03/2020

Chia sẻ

Mũ "chống dịch COVID-19" đang dần trở thành mặt hàng "hot" và mới đây, Grab công bố video hướng dẫn đối tác tài xế hai bánh tự chế tạo và sử dụng loại mũ này.

Gần đây, một trong những mặt hàng được chú ý nhất chính là loại mũ chống dịch COVID-19. Tại TP HCM, người dân có thể mua mũ ở các tiệm dọc đường, với nhiều mẫu mã và hình dạng khác nhau, nhưng có trang bị thêm phần bảo hộ bằng nhựa trong suốt, giúp che chắn hoàn toàn mặt.

Mức giá phổ biến với loại mũ chống dịch là từ 90.000 đồng, song mức giá có thể dao động tùy điểm bán. 

Sản phẩm này cũng xuất hiện trên các trang thương mại điện tử. Trên những sàn thương mại điện tử hàng đầu như Tiki, Lazada, Sendo hay Shopee với từ khóa "mũ chống dịch", hàng loạt sản phẩm xuất hiện, với mức giá dao động từ 75.000 đến 130.000 đồng.

Mũ che mặt chống dịch COVID-19 dần trở thành mặt hàng phổ biến trên sàn thương mại điện tử. Ảnh: Chụp màn hình.

Mũ chống dịch COVID-19 dần trở thành mặt hàng phổ biến trên sàn thương mại điện tử. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo một người bán hàng, sản phẩm có chất liệu cotton dày mịn. Phần bảo hộ trong suốt phía trước được làm từ chất liệu mica và có thể tháo rời dễ dàng nếu người sử dụng cảm thấy quá bí bách.

Kênh "Bác tài Grab" trên YouTube cũng đăng một video hướng dẫn các đối tác hai bánh có thể tự tạo ra một chiếc mũ bảo hộ cho riêng mình. 

Với đặc thù phải đội mũ bảo hiểm trong khoảng thời gian làm việc, các tài xế hai bánh của Grab cũng như các hãng gọi xe công nghệ khác có thể cải tiến mũ đó thành một loại mũ chống dịch COVID-19 giống như các sản phẩm trên thị trường.

[Grab 2 bánh] Hướng dẫn làm tấm chắn phòng ngừa dịch bệnh

Các thao tác cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị 2 tấm nhựng trong kích thước 20cmx30cm và 15cmx30cm, kéo và ghim bấm

Bước 2: Bấm 2 miếng nhựa thành vòng tròn đeo đầu

Bước 3: Cắt 2 cạnh của tấm nhựa lớn thành còng cung để che chắn

Bước 4: Cố định mà chắn vào vòng đeo đâu bằng kim bấm.

Bên cạnh đó, video cũng khuyến nghị các đối tác tài xế đeo thêm khẩu trang. Sau mỗi chuyến đi, tài xế nên dùng nước rửa tay sát trùng để vệ sinh màn chắn.

Tiểu Phượng