|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Go-Viet chính thức triển khai dịch vụ giao đồ ăn Go-Food tại Hà Nội

19:00 | 08/04/2019
Chia sẻ
Sau ba tháng thử nghiệm, thị trường giao đồ ăn trực tuyến tại Hà Nội chính thức chào đón thêm Go-Food. 

Ngày 8/4, Go-Viet công bố họ chính thức triển khai dịch vụ giao đồ ăn Go-Food tại Hà Nội sau ba tháng thử nghiệm.

Trước đó, dịch vụ giao đồ ăn Go-Food đã vận hành tại TP HCM và công ty cho biết họ xử lý gần 6 triệu đơn hàng tính đến thời điểm hiện tại.

Go-Viet chính thức triển khai dịch vụ giao đồ ăn Go-Food tại Hà Nội - Ảnh 1.

Dịch vụ giao đồ ăn Go-Food chính thức triển khai tại Hà Nội.

Euromonitor ước tính thị trường giao món ăn trực tuyến ở Việt Nam năm 2018 đạt khoảng 33 triệu USD và dự kiến đạt hơn 38 triệu USD vào năm 2020, với tốc độ tăng trưởng trung bình 11%/năm.

Theo một khảo sát vào đầu năm 2019 của Công ty nghiên cứu thị trường Gcomm, Go-Food đang xếp vị trí thứ ba trong số các dịch vụ giao đồ ăn phổ biến nhất tại Việt Nam. Đứng trước Go-Food là hai cái tên GrabFood và Now.vn (Foody).

Xếp về mức độ hài lòng chung của người dùng, điểm số trung bình của Go-Food là 4,10/5, xếp sau GrabFood và Now.vn với điểm số lần lượt là 4,46/5 và 4,31/5.

Trong cuộc đua trở thành siêu ứng dụng, giao đồ ăn trực tuyến là dịch vụ không thể thiếu đối với các ứng dụng xuất phát từ dịch vụ gọi xe như Grab hay Go-Viet. Trong khi Go-Viet bắt đầu rục rịch tấn công vào thị trường thứ hai, dịch vụ giao đồ ăn của Grab đã mở rộng tại hơn 15 tỉnh thành Việt Nam và số lượng đơn hàng tăng 25 lần trong 7 tháng đầu ra mắt.Tuệ An

NĐT cá nhân và tổ chức trong nước giao dịch như thế nào trong tuần VN-Index đỏ lửa?
Kịch bản dòng tiền qua kênh khớp lệnh tại các nhóm nhà đầu tư không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước khi tổ chức trong nước cùng khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị lần lượt 879 tỷ đồng và 1.326 tỷ đồng. Ngược lại, cá nhân trong nước mua ròng gần 2.192 tỷ đồng. Riêng khối tự doanh đảo chiều mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng.