|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Giám đốc UBS Global Wealth Management: 'Việt Nam là một thị trường mà chúng tôi rất thích'

21:20 | 10/02/2021
Chia sẻ
Chia sẻ trên CNBC, chuyên gia Kelvin Tay củ UBS Global Wealth Management nhận xét, triển vọng kinh tế của Việt Nam rất tích cực và "có tiềm năng to lớn".

Trên chương trình "Squawk Box Asia" của CNBC, ông Kelvin Tay - Giám đốc đầu tư khu vực châu Á của UBS Global Wealth Management cho hay: "Việt Nam là một thị trường mà chúng tôi rất thích".

"Nền kinh tế Việt Nam có tiềm năng phát triển to lớn", ông Tay nói, đồng thời nhấn mạnh tăng trưởng của nước ta đang "vượt xa" các thị trường cận biên khác.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng hàng đầu châu Á trong năm 2020 và còn nằm trong số ít quốc gia đạt được mức tăng trưởng đáng nể trong khi các nước khác phải chật vật kiểm soát đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.

Kết thúc năm 2020, Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng GDP 2,91%, đứng vào hàng ngũ các nước có tăng trưởng cao nhất thế giới.

Trong vài năm qua, Việt Nam được coi là trung tâm sản xuất thay thế cho các công ty nước ngoài muốn dịch chuyển dây chuyền ra khỏi Trung Quốc để tránh bị cuốn vào căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington.

Cuối tháng 1, Nikkei Asia đưa tin Apple đang tăng cường sản xuất iPhone, iPad, MacBook và các dòng sản phẩm khác tại Việt Nam. Đây được cho là dấu hiệu cho thấy gã khổng lồ công nghệ Mỹ vẫn đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa chuỗi cung ứng, bất chấp hy vọng căng thẳng Mỹ - Trung sẽ dịu lại dưới thời tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Giám đốc Kelvin Tay còn cho hay, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ và đang trên đà vượt Philippines về vốn hóa, dự kiến "vào giữa năm 2021".

Tuy nhiên, ông Tay thừa nhận rằng rủi ro đối với các nhà đầu tư mong muốn rót tiền vào thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn. Thanh khoản là một trong các thách thức mà ông Tay đề cập.

"Khi đầu tư vào một thị trường cận biên như Việt Nam, bạn sẽ đối mặt với một số rủi ro. Song, nếu xác định đúng thời điểm, Việt Nam vẫn là một trong những thị trường hoạt động tốt nhất trong vòng 3 - 5 năm qua", ông Tay kết luận.

#StandUpVietnam là chương trình đặc biệt đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nước chia sẻ và truyền cảm hứng vượt qua những khó khăn từ đại dịch COVID-19.

#StandUpVietnam mong muốn được đón nhận những chia sẻ kinh nghiệm, hiến kế chính sách, giải pháp thúc đẩy kinh doanh, cách thức quản trị trong khủng hoảng… từ chính những doanh nhân đang chèo lái DN vượt qua thử thách lớn này.

Các thông tin từ quí DN sẽ được các cơ quan báo chí tham gia #StandUpVietnam biên tập, đăng tải hoàn toàn miễn phí trong chương trình nếu nội dung được đánh giá là hữu ích, thiết thực, tích cực.

Các thông tin vui lòng gửi về địa chỉ email info@vietnambiz.vn và info@vietnammoi.vn kèm đầu mối liên lạc để #StandUpVietnam có điều kiện tương tác, hỗ trợ và kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải.

Khả Nhân