Nhà đất

Đổ xô đi mua đất giữa mùa dịch, giá đất Thạch Thất tăng nóng từng giờ

07:38 | 24/03/2020

Chia sẻ

Chỉ trong vòng 4 ngày, giá đất ở xã Đồng Trúc, Thạch Thất đã tăng lên cả chục triệu đồng mỗi m2.

"Lô mặt ngoài giá 20 triệu đồng/m2 em ơi", anh Tân – chính chủ một lô đất thuộc thôn Trúc Động, xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất (Hà Nội) nói với người viết. Theo giới thiệu của anh này, lô đất này hoàn toàn là đất thổ cư, diện tích 208 m2.

Dự án còn nằm trên giấy, giá đất Thạch Thất tăng dựng đứng theo giờ - Ảnh 1.

Vị trí lô đất mà anh Tân giới thiệu. (Ảnh: Hà Lê)

"Em mua lô này hôm qua thì chỉ có giá 14 triệu đồng/m2 thôi. Nếu chê lô này đắt có thể tham khảo ô ở phía trong, giá chỉ 13 triệu đồng/m2 thôi. Cả khu này có khoảng tầm 50 lô đất, diện tích dao động từ 93 m2 – 261 m2. Nếu em mua hôm nay, mai bán chắc chắn sẽ ăn chênh ít nhất 1 triệu đồng/m2", người này đon đả mời chào.

Cũng theo lời giới thiệu của vị này, khu vực có giá đất tăng dựng đứng này là đất phân lô từ năm 1997 mà người dân ở đây vẫn thường gọi là khu Quan Giai. "Yên tâm đất có sổ đỏ. Nếu mua chỗ khác không tách sổ được thì mua ở đây, bọn anh sẽ tách sổ được", chủ lô đất khẳng định.

Giá đất Thạch Thất đã tăng dựng đứng chỉ trong vài ngày qua. Người dân ở đây cho biết, lô đắt nhất cách đây 5 ngày chỉ có 8 triệu đồng/m2. "Giá sẽ còn tăng nữa, kịch nhất sẽ rơi vào khoảng 25 triệu đồng/m2, sau đó mới bắt đầu dừng", một chủ đất tự tin nói về kịch bản giá đất. 

Theo tìm hiểu của người viết, giá đất ở đây không chỉ tăng theo ngày mà còn tăng theo từng giờ. Có lô đất buổi sáng chỉ rao bán với giá 18 triệu đồng/m2 thì buổi chiều đã tăng lên 20 triệu đồng/m2.

Vậy lí do gì khiến cho những khu đất ở rìa làng của một con ngõ khá heo hút thuộc địa bàn huyện Thạch Thất lại bỗng dưng lên cơn sốt như vậy? Một môi giới chỉ vào cánh đồng nằm phía đối diện với khu đất giãn dân và nói: "Sắp tới, kia sẽ là một đại dự án rộng 300 ha của một Tập đoàn lớn".

Chủ một quán nước gần con ngõ dẫn vào khu Quan Giai chia sẻ: "Mấy ngày gần đây, người ở tứ xứ kéo nhau về, ô tô tấp nập. Tự dưng thấy đồn thổi là sắp có một dự án lớn ở gần khu vực đấy nên người ta thi nhau rao bán đất. Ai mà có vài lô ở đấy thì chắc sắp giàu to".

Dự án còn nằm trên giấy, giá đất Thạch Thất tăng dựng đứng theo giờ - Ảnh 2.

Khung cảnh tấp nập tại khu đất giãn dân thuộc xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội. (Ảnh: Hà Lê)

Theo quan sát của người viết, lượng người đổ về xã Đồng Trúc chủ yếu là môi giới bất động sản, lượng khách có nhưng không nhiều. Do đó, giá đất bị "thổi" lên cũng là chuyện dễ hiểu. 

Từ trước đến nay, hiện tượng "lướt sóng" của dân đầu cơ khi có thông tin một doanh nghiệp lớn có đề xuất hoặc nghiên cứu đầu tư dự án qui mô lớn tại một khu vực cũng không phải là chuyện hiếm gặp

Được biết, đầu tháng 3 vừa qua, Tập đoàn bất động sản lớn trong nước đã có văn bản gửi gửi UBND huyện Thạch Thất đề xuất xây dựng 2 khu đô thị, dự kiến một khu rộng 200 ha nằm giáp đại lộ Thăng Long; Khu công nghệ cao Hòa Lạc và một khu rộng 300 ha nằm giáp huyện Quốc Oai, cách đại lộ Thăng Long 500 m…

Mặc dù các cơ quan chức năng chưa có ý kiến phản hồi về đề xuất thực hiện 2 khu đô thị trên nhưng giá đất tại nhiều vị trí ở địa phương này đã tăng chóng mặt; nhất là ở những vị trí gần với dự án mà Tập đoàn này vừa đề xuất.

Dự án còn nằm trên giấy, giá đất Thạch Thất tăng dựng đứng theo giờ - Ảnh 3.

Rất đông người đổ về mua đất, chủ yếu là giới đầu tư bất động sản. (Ảnh: Hà Lê)

Theo chia sẻ của một số người dân ở xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, sau khi có thông tin về dự án khu đô thị 300 ha, giá đất tại địa phương này tăng lên từng ngày. Khu vực có giá tăng mạnh nhất là khu đất phân lô giãn dân Quan Giai ở xã Đồng Trúc. Chỉ trong vài ngày, nhiều lô đất tại đây đã tăng giá gấp 2 - 3 lần.

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi ngay giữa mùa dịch COVID-19, những khu đất ở giữa cánh đồng heo hút lại tấp nập như một "chợ bất động sản", kẻ ra người vào liên tục.

Hà Lê