Nhà đất

Vingroup đề xuất xây hai khu đô thị 500 ha giáp Đại lộ Thăng Long và Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

10:48 | 19/03/2020

Chia sẻ

Tập đoàn Vinroup đề nghị huyện Thạch Thất (Hà Nội) tạo điều kiện để xây dựng 2 khu đô thị rộng khoảng 500 ha tại địa bàn huyện này.

Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản gửi UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) về việc đầu tư xây dựng 2 khu đô thị trên địa bàn huyện này.

Vingroup muốn xây hai khu đô thị rộng 500 ha giáp Đại lộ Thăng Long - Ảnh 1.

Hạ tầng giao thông phía Tây Hà Nội đang hoàn thiện và phát triển mạnh mẽ. (Ảnh: vinhomes.vn)

Doanh nghiệp này cho biết, huyện Thạch Thất có lợi thế về vị trí địa lí, thuận lợi trong kết nối với trung tâm Hà Nội qua đại lộ Thăng Long. Việc đầu tư xây dựng các khu đô thị hiện đại sẽ tạo thêm quĩ nhà ở cho người dân, thu hút và giãn dân trong khu vực các quận nội thành cũng như các khu dân cư hiện hữu trên địa bàn huyện.

Theo đó, Vingroup đề xuất xây 2 khu đô thị trên địa bàn Thạch Thất. 

Cụ thể, khu đô thị số 1 dự kiến khoảng 200 ha, nằm giáp Đại lộ Thăng Long và giáp Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Khu đô thị số 2 dự kiến khoảng 300 ha, nằm giáp với huyện Quốc Oai, cách đường Đại lộ Thăng Long khoảng 500 m, giao thông tiếp cận từ trực chính nối từ Đại lộ vào trung tâm huyện Thạch Thất.

Tập đoàn Vingroup đề nghị UBND huyện Thạch Thất xem xét, báo cáo UBND TP Hà Nội và Sở Qui hoạch Kiến trúc Hà Nội cho phép điều chỉnh cục bộ Qui hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, xác nhận đã nhận được văn bản của Vingroup. “Chúng tôi sẽ báo cáo theo đúng thẩm quyền và qui trình”, ông Hồng nói.

Hà Lê