Nhà đất

Trong cơn sốt đất 'quay cuồng', Đà Nẵng dẹp các ki-ot giao dịch bất động sản tự phát

08:36 | 19/03/2019

Chia sẻ

Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo kiểm tra, xử lý tháo dỡ các ki-ot giao dịch bất động sản không đúng quy định nằm trên địa bàn phụ trách và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 10/4.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có văn bản do ông Thái Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP ký, gửi UBND các quận, huyện đề nghị xử lý tháo dỡ các ki-ot giao dịch bất động sản không đúng quy định trên địa bàn thành phố. 

Trong cơn sốt đất quay cuồng, Đà Nẵng dẹp các ki-ot giao dịch bất động sản tự phát - Ảnh 1.

Đà Nẵng quyết dẹp các ki-ot giao dịch bất động sản tự phát. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Theo đó, văn bản nêu rõ, qua kiểm tra thực tế trên địa bàn TP, Sở Xây dựng Đà Nẵng xét thấy có một số tổ chức, cá nhân đã lắp đặt các ki-ot sàn giao dịch bất động sản trên một số tuyến đường, đặc biệt là tại các dự án phát triển đô thị.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, việc tồn tại các ki-ot nêu trên gây mất mỹ quan đô thị, đồng thời là nơi giao dịch bất động sản không tuân thủ theo các quy định và có nguy cơ gây mất an ninh trật tự xã hội.

Nhằm thực hiện theo đúng chỉ thị của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường lãnh đạo, quản lý trật tự xây dựng, an toàn lao động trên địa bàn TP cũng như Quyết định của UBND TP Đà Nẵng ban hành quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP, Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương kiểm tra xử lý tháo dỡ các ki-ot không đúng quy định nằm trên địa bàn phụ trách và báo cáo kết quả xử lý về UBND TP Đà Nẵng, Sở Xây dựng trước ngày 10/4.

Trước đó, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cũng đã có văn bản thông báo về việc tháo dỡ lều quán, container, ki-ot để buôn bán hàng hóa và kinh danh bất động sản trái phép trên địa bàn quận.

Văn bản này cho các ki-ot trái phép thời gian 24 tiếng (kể từ thời điểm nhận thông báo) để xử lý, nếu không lực lượng chức năng sẽ ra tay.

Tuy nhiên, từ ngày 15-3 đến nay, lực lượng chức năng vẫn chưa thể xử lý được do trên địa phương có quá nhiều ki-ot, nên chưa thể gởi thông báo đến tất cả.

Khánh Hà