Trung Quốc đã đồng ý về mặt chủ trương nhập khẩu thịt lợn chính ngạch từ Việt Nam, nhưng là thịt lợn mảnh đã qua giết mổ, chế biến, chứ không nhập lợn sống nguyên con.
Ngoài bị xử phạt hành chính, Hiệp hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) sẽ bị thu hồi các ấn phẩm đã phát hành sau vụ thông tin “nước mắm nhiễm asen”.
Tại phiên họp sáng nay 26/5, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quôc hội, Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật quy hoạch.
Theo chương trình làm việc hôm nay (26/5), Quốc hội sẽ thảo luận về Luật quy hoạch, Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng.
"Đừng để kinh tế Việt Nam chỉ phụ thuộc vào Samsung" là thông điệp ông Trần Hoàng Ngân, đại biểu Quốc hội TP.HCM nhấn mạnh trong phiên thảo luận tổ chiều 25.5 về tình hình kinh tế - xã hội năm 2016 và những tháng đầu năm 2017.
Cơ sở của đề xuất là do nguồn Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo quy định của Luật việc làm vẫn đảm bảo cân đối thu chi và có nguồn kết dư lớn ở mức 58.668 tỷ đồng.
Bộ Tài chính cho biết Luật mới sẽ nghiêm cấm các cơ quan nhà nước sử dụng tài sản do tổ chức, cá nhân biếu tặng vượt quá tiêu chuẩn và cấm cơ quan quản lý cấp trên giao tài sản công cho cấp dưới không phù hợp với quy định hạn mức.
Tính đến 20/5, dòng vốn FDI cho thấy có 2.061 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị góp vốn là 1,79 tỷ USD, tăng 116,2% so với cùng kỳ.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Việt Nam dự kiến cấp giấy phép đầu tư cho ba nhà máy điện than trị giá 7,5 tỷ USD vào đầu tháng 6.
Hàng loạt các dự án của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sử dụng không hiệu quả vốn vay lại và vốn vay được Chính phủ bảo lãnh, gặp khó khăn trong việc trả nợ, phải dừng sản xuất kinh doanh, theo Kiểm toán Nhà nước.
Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có báo cáo và đề xuất điều chỉnh rút ngắn lộ trình tăng giá dịch vụ hàng không để có nguồn vốn bổ sung tái đầu tư vào hạ tầng các cảng hàng không trong bối cảnh “khát vốn”.
Cuộc chiến giữa taxi với Uber, Grab lên đến đỉnh điểm khi các hãng công nghệ tiếp tục tung chiêu giành khách, còn các hãng taxi đáp lại bằng cách điều chỉnh phương thức kinh doanh nhằm cắt giảm chi phí.
Chiếc vé trúng giải đặc biệt của sản phẩm xổ số Mega 6/45 trị giá hơn 112 tỷ đồng được bán ra tại điểm phát hành vé thuộc quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Người trúng giải sẽ phải nộp 11,2 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân cho ngân sách thành phố Hà Nội.
Theo chương trình làm việc ngày 25/5, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội sẽ cho ý kiến về 2 dự án luật, kế hoạch NSNN năm 2016 và quyết toán NSNN năm 2015.
Dù VN-Index khép lại nửa đầu năm trong sắc xanh, phần lớn quỹ đầu tư chủ động trong mẫu thống kê vẫn chưa vượt được chỉ số. Bức tranh hiệu suất phân hóa rõ khi quỹ dẫn đầu tiếp tục thu hẹp thành quả, nhóm giữa bảng còn âm hiệu suất, còn một số quỹ cuối bảng đi lùi sâu hơn.