Theo Bloomberg, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định tăng trưởng kinh tế năm nay của Việt Nam sẽ đạt mục tiêu 6,7% mà không làm gia tăng lạm phát, bất chấp tăng trưởng yếu trong quý I.
Trong 5 tháng đầu năm, Việt Nam có 939 dự án cấp phép mới nhận được gần 5,6 tỷ USD vốn FDI. Vốn đầu tư thực hiện từ nguồn NSNN cũng đạt 88.800 tỷ đồng, bằng gần 31% kế hoạch năm.
Việc biển số đẹp đã được bổ sung để đưa vào dự thảo luật là một tài sản công. Tuy nhiên, theo ý kiến một số cử tri, nên cho tất cả biển số đều là tài sản công.
Sự đổ bộ của Uber và Grab đang được cho là khiến taxi truyền thống "chết ngang vai". Dù vậy, nhiều tài xế cho rằng taxi truyền thống còn bị coi như "bia đỡ đạn" của khách hàng.
Theo Thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Hoa Kỳ mong chờ thảo luận với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 31/5 tới về những biện pháp tăng cường "quan hệ song phương" và thúc đẩy "hợp tác khu vực” với một trong những đối tác quan trọng của Hoa Kỳ ở Đông Nam Á.
Tính từ đầu năm đến ngày 15/5, tổng thu NSNN ước đạt 416,7 nghìn tỷ đồng, bằng 34,4% dự toán năm; tổng chi NSNN ước tính đạt 438,5 nghìn tỷ đồng, bằng 31,5% dự toán năm.
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 0,37% so với tháng 12/2016 và tăng 3,19% so với cùng kỳ năm trước. CPI bình quân 5 tháng đầu năm 2017 tăng 4,47% so với cùng kỳ năm 2016.
Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, xuất khẩu thủy hải sản ước đạt trên 10 tỷ USD vào năm 2020 và khoảng trên 30 tỷ USD vào năm 2030.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tạm dừng triển khai quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà trong 3 tháng để Đà Nẵng xem xét, giải quyết các kiến nghị.
Hậu giải cứu lợn vẫn thua lỗ, nợ nần, bán trại chăn nuôi hoặc nuôi cầm chừng… Đó là cơn bĩ cực của nhiều hộ chăn nuôi tại vựa lợn lớn nhất tỉnh Hưng Yên.
Yêu cầu phải có cơ sở bảo hành, bảo dưỡng theo quy định và phải cam kết trách nhiệm bảo hành, triệu hồi xe khiến nhiều doanh nghiệp nhập khẩu ôtô lo lắng.
Trung Quốc đã trở thành nhà đầu tư lớn thứ 4 của Việt Nam trong 5 tháng qua với số vốn đầu tư đạt 1 tỷ USD, trong đó số lượt góp vốn mua cổ phần chiếm rất lớn. Số liệu vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư - KH&ĐT) vừa công bố gần đây là minh chứng cho điều này.
“Trí thức thành phố là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của TP.HCM. Làm thế nào để phát huy cao nhất, tốt nhất nguồn tài nguyên này là điều tôi luôn trăn trở”- Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ.
Nếu được Quốc hội thông qua tại kỳ họp vào tháng 10 tới, khung thuế bảo vệ môi trường sẽ tăng lên mức tối đa 8.000 đồng một lít, gấp đôi so với hiện tại.
Dù VN-Index khép lại nửa đầu năm trong sắc xanh, phần lớn quỹ đầu tư chủ động trong mẫu thống kê vẫn chưa vượt được chỉ số. Bức tranh hiệu suất phân hóa rõ khi quỹ dẫn đầu tiếp tục thu hẹp thành quả, nhóm giữa bảng còn âm hiệu suất, còn một số quỹ cuối bảng đi lùi sâu hơn.