Thời sự

Thái Lan quay lại kinh tế đêm, cho công dân một số nước nhập cảnh

21:30 | 29/06/2020

Chia sẻ

Thái Lan sẽ cho phép các quán bar và quán rượu mở cửa lại từ ngày 1/7, đồng thời lên kế hoạch cho phép công dân một số quốc gia quay lại nước này sau 5 tuần liên tiếp không có ca COVID-19 trong cộng đồng.
Thái Lan quay lại kinh tế đêm, cho công dân một số nước nhập cảnh - Ảnh 1.

Cuộc sống về đêm ở Pattaya vào thời điểm chưa có dịch COVID-19. Ảnh: AFP

Các tụ điểm giải trí về đêm, bao gồm quán rượu, bar, karaoke sẽ được phép mở cửa kinh doanh đến nửa đêm, với điều kiện phải tuân thủ các quy định về giãn cách an toàn, chẳng hạn các bàn phải cách nhau 2 m, theo Reuters dẫn lời ông Taweesin Wisanuyothin, phát ngôn viên Trung tâm Quản lý Tình hình COVID-19 của chính phủ Thái Lan, hôm 29.6.

Những người nước ngoài có giấy phép lao động, giấy phép lưu trú và có thân nhân ở Thái Lan cũng có thể nhập cảnh, nhưng yêu cầu phải cách ly 14 ngày.

Ông Taweesin cho hay những người nước ngoài muốn tìm kiếm một số dịch vụ y tế, như giải phẫu thẩm mỹ hoặc điều trị vô sinh, thuộc nhóm được phép nhập cảnh trong giai đoạn này.

Các doanh nhân Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc và Hồng Kông có thể được miễn giảm 2 tuần cách ly nếu có giấy tờ chứng minh không mắc COVID-19 và làm xét nghiệm vào thời điểm nhập cảnh. Thái Lan đã cấm các chuyến bay quốc tế từ tháng 4.

Dự kiến,vào ngày 30.6, Đội phản ứng COVID-19 của chính quyền Bangkok sẽ đưa ra đề xuất tiếp tục kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch bệnh cho đến cuối tháng 7.

Theo Bộ Y tế Thái Lan, dịch COVID-19 đã gây lây nhiễm cho 3.169 người, trong đó 58 ca tử vong.

Tính đến ngày 29.6, Thái Lan đã trải qua 35 ngày không xuất hiện ca COVID-19 mới trong cộng đồng, dù vẫn còn những ca mắc COVID-19 nhập khẩu từ những người Thái quay về nước.

Phi Yến