Nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm trong nước gần đây đã bị các doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm hoặc nắm cổ phần chi phối và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.
Sau 6 tháng đầu năm 2017, bức tranh nợ xấu của các ngân hàng đang có nhiều chuyển biến. 9/16 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu giảm, 5 ngân hàng tăng và 2 ngân hàng giữ nguyên so với đầu năm. Trong đó, top 3 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất là BacABank, TPBank và Kienlongbank.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết đồng USD đã được định giá quá cao, khoảng từ 10% đến 20%, so với các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế Mỹ trong thời gian gần đây.
Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày hôm qua vì đồng USD giảm. Trong khi đó, giá dầu tiếp tục tăng vượt ngưỡng 50 USD/thùng nhờ các thông tin tích cực.
Theo Bloomberg, mức giá cho lời hứa dùng mọi cách để cứu đồng euro của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cách đây 5 năm là khoảng 1.200 tỷ euro (tương đương 1.400 tỷ USD).
Các tuyên bố gần đây của một loạt ngân hàng trung ương đã chuyển hướng vào những quan chức ủng hộ thắt chặt tiền tệ. Tuyên bố của họ tác động lên thị trường nhằm đánh giá lại tốc độ chính sách tiền tệ sẽ được thắt chặt. Điều này khiến một số nhà bình luận cho rằng đã có một số thỏa thuận ngầm để thắt chặt chính sách.
OGC còn hơn 1.360 tỷ đồng nợ vay ngắn hạn và dài hạn tại ba ngân hàng OceanBank, NCB và Maritime Bank. Ngoài khoản nợ tại OceanBank phần nào giảm dư nợ thì tại NCB, khoản nợ đang được hạch toán ở nhóm 5; Maritime Bank vẫn phải chờ quyết định từ tòa án về khả năng thu hồi gốc và lãi.
Thứ Hai (31/7), Trung Quốc công bố chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất trong tháng 7 đạt 51,4 điểm, thấp hơn so với kỳ vọng đưa ra trước đó.
Một cá nhân tại Bình Dương đã thuê người làm giả tới 32 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi lợi dụng sự tắc trách, sơ hở của cán bộ ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt 80,5 tỉ đồng.
Mặc dù rút lui khỏi vị trí lãnh đạo chủ chốt Sacomreal từ giữa năm 2015 nhưng đến nay, ông Đặng Hồng Anh – cựu Chủ tịch Sacomreal vẫn còn nắm giữ hơn 22,7 triệu cổ phiếu. Tổng tài sản của gia đình ông Đặng Hồng tính theo thị giá cổ phiếu Sacomreal vào khoảng 263 tỷ đồng.
Trên thị trường trong nước sáng hôm nay (31/7), giá vàng SJC hầu như không thay đổi tại nhiều của hàng được khảo sát. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương điều chỉnh giảm tỷ giá trung tâm 1 đồng xuống 22.432 đồng đổi 1 USD.
Mặc dù chiếm hơn 80% tổng thu nhập của các ngân hàng nhưng lãi thuần không phải là chỉ tiêu có sự tăng trưởng đột phá trong 6 tháng đầu năm 2017. Thay vào đó, hoạt động mua bán chứng khoán có mức tăng đột biến trong thu nhập các ngân hàng, hoạt động dịch vụ cũng bắt đầu cho thấy lợi thế cạnh tranh nhất định.
Đây là thông tin được đưa ra trong bản cáo trạng mới nhất của Viện Kiểm Sát Nhân dân Tối cao để chuẩn bị tái xét xử vụ án OceanBank trong tháng 9 tới đây.
Theo Vụ Chính sách tiền tệ, thanh khoản thị trường vẫn tốt, các nhu cầu hợp lý, hợp pháp của tổ chức, cá nhân đều được hệ thống ngân hàng đáp ứng đầy đủ, kịp thời, hệ thống các tổ chức tín dụng.
Tờ Dailymail (Anh) dẫn các nguồn tin quân sự cấp cao của Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ ra lệnh tấn công quân sự nhằm vào một cơ sở vũ khí hạt nhân của Triều Tiên trong năm tới.