Kinh doanh

'Shark' Việt đánh giá đội ngũ của LuxStay: 'Các bạn không phải dạng vừa đâu'

07:40 | 30/11/2019

Chia sẻ

Trong buổi lễ kí kết đầu tư chiến lược giữa LuxStay và các bên, ông Nguyễn Thanh Việt đã dùng tên một bài hát của ca sĩ Sơn Tùng để đánh giá đội ngũ điều hành LuxStay.

Sau màn gọi vốn kỉ lục tại Shark Tank Việt Nam mùa 3 với số tiền kêu gọi thành công lên tới 6 triệu USD, startup Luxstay đã vượt qua vòng thẩm định và tiến tới lễ kí kết hợp đồng với các nhà đầu tư chiến lược vào chiều 29/11.

Ông Nguyễn Văn Dũng (CEO và nhà sáng lập của Luxstay), ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng, Phó chủ tịch CENGROUP), ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt, Chủ tịch Intracom) và ca sĩ Sơn Tùng (Chủ tịch công ty M-TP Entertainment) tham dự sự kiện.

Ông Việt và ông Hưng đều cam kết rót vốn cho Luxstay trong khuôn khổ chương trình Shark Tank Việt Nam. Nhưng sự xuất hiện của ca sĩ Sơn Tùng trong danh sách các nhà đầu tư chiến lược khiến nhiều người tương đối bất ngờ và các bên mới chỉ công bố thông tin ấy trong vài ngày gần đây.

luxstay

Shark Nguyễn Thanh Việt (trái) và shark Nguyễn Mạnh Dũng tại sự kiện kí kết giữa Luxstay và Sơn Tùng MT-P. (Ảnh: Luxstay)

Tại buổi lễ kí kết đầu tư, ông Nguyễn Thanh Việt cũng đã nói nhiều người bạn của ông đã sang chấn tâm lí khi ông quyết định đầu tư cho Luxstay. Ngoài ra, ông còn tiết lộ startup này hội tụ 6 lí do để ông sẵn sàng "xuống tiền".

Đầu tiên, Shark Việt cho rằng hiện tại thế giới đang phát triển tương đối nhanh. Các nền tảng công nghệ và kinh doanh thay đổi mỗi ngày. Thực tế ấy đã thúc đẩy các nhà đầu tư truyền thống phải thay đổi về cách đầu tư.

Tiếp đến, ông Việt nhắc đến tinh thần dân tộc của Việt Nam qua câu ca dao "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao". 

"Khi chúng ta muốn phát triển thi trường bất động sản thì bất động sản du lịch cũng là một thứ rất tốt. Luxstay là một nền tảng để tất cả mọi người cùng nhau làm kinh tế. Tại sao chúng ta không đoàn kết để cùng xây dựng Luxstay?", ông Việt nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Việt còn hài hước chia sẻ rằng dù được mệnh danh là shark (cá mập) nhưng trên thực tế cá mập không hề hung dữ như mọi người nghĩ khi mỗi năm chỉ cắn chết 3 người trong hai năm qua. 

Ngược lại, theo ông, cá mập lại nổi tiếng với khả năng nhận biết sóng từ trường, có thể "bắt sóng" từ khoảng cách rất xa.

78482458_3123902890956726_8220308851807748096_o

Ông Việt nhận xét về đội ngũ của Luxstay: "Các bạn không phải dạng vừa đâu". (Ảnh: Luxstay)

Lí do thứ tư là ông Việt đánh giá Luxstay là một startup có tầm nhìn và người lãnh đạo công ty là nhân tố có khả năng nhìn xa trông rộng.

Ngoài nhóm lãnh đạo, ông Việt cũng đánh giá đội ngũ Luxstay rất cao. "Các bạn không phải dạng vừa đâu", Shark Việt đưa ra nhận định, đồng thời hóm hỉnh chơi chữ khi nhắc đến tên bài hát "Không phải dạng vừa đâu" của ca sĩ Sơn Tùng - một trong những nhà đầu tư chiến lược xuất hiện ở lễ kí kết.

Về lí do cuối cùng, ông Việt mong muốn được giữ bí mật cho tới ngày kỉ niệm thành lập của Luxstay sau này.

Trong khuôn khổ chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3 tập 1, ông Việt đã cam kết đầu tư 2 triệu USD cho Luxstay. Trong số đó, 1 triệu USD để đổi lấy 5% cổ phần công ty và 1 triệu USD còn lại là cam kết đầu tư vòng kế tiếp với mức chiết khấu 20%.

Sau khi màn gọi vốn của Luxstay lên sóng Shark Tank Việt Nam, ông Việt kể rằng ông đã biết đến nhà sáng lập Nguyễn Văn Dũng từ trước. Tuy nhiên, việc đó không ảnh hưởng tới việc cam kết đầu tư của ông vào Luxstay.

Tiểu Phượng