Tài chính

Sacombank tăng lãi suất huy động, giảm lãi suất cho vay

18:30 | 06/04/2020

Chia sẻ

Ảnh: Sacombank

Từ ngày 6/4, Sacombank tăng lãi suất huy động đối với cả khung lãi suất áp dụng cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa thông báo tăng lãi suất huy động đối với cả khung lãi suất áp dụng cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp từ ngày 6/4/2020.

Động thái này của Sacombank đi ngược lại với xu hướng đang giảm khung lãi suất chung của thị trường.

Theo đó, Sacombank tập trung tăng lãi suất huy động đối với các kì hạn ngắn hạn từ 1-8 tháng. Trong đó, các kì hạn từ 1-5 tháng tăng tối đa 0,2% đối với cá nhân và 0,25% đối với doanh nghiệp, giao động từ 4,5% - 4,75%/năm, đảm bảo đúng qui định về trần lãi suất của Ngân hàng Nhà nước.

Còn các kì hạn 6-8 tháng có mức tăng từ 0,05% - 0,3%. Sacombank áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn 0,3% - 0,5% so với gửi tại quầy.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank cho biết: “Hiện nay, hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19, Sacombank cũng không ngoại lệ nhưng chúng tôi xác định vai trò đồng hành của Sacombank nói riêng cũng như hệ thống ngân hàng nói chung đối với nền kinh tế trong bối cảnh hiện nay là rất quan trọng".

Ngân hàng Nhà nước đang triển khai rất nhiều giải pháp để ổn định thị trường. Sacombank cũng xác định có thể chia sẻ một phần lợi nhuận để gia tăng lợi ích cho khách hàng, đồng thời ổn định tâm lí để khách hàng cùng chung tay với Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, từ ngày 31/3, khung lãi suất cho vay tại Sacombank đối với tất cả khách hàng đã được điều chỉnh giảm từ 0,5% - 1% nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho các cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn.

Bên cạnh đó là nguồn vốn cho vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng với lãi suất giảm đến 2% được Sacombank triển khai từ ngày 27/2 để phục vụ sản xuất kinh doanh. Ngân hàng cũng áp dụng chính sách cơ cấu nợ, giảm lãi suất vay cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Thu Hoài