Kinh doanh

Rò rỉ hình ảnh ứng dụng gọi xe công nghệ 'sang chảnh' NowMoto của Foody

14:18 | 13/09/2018

Chia sẻ

Bằng việc thử nghiệm ứng dụng NowMoto, nền tảng Now.vn thuộc sở hữu của Foody dự kiến lấn sân vào lĩnh vực gọi xe công nghệ dành cho những dòng xe máy "sanh chảnh".
ro ri hinh anh ung dung goi xe cong nghe sang chanh nowmoto cua foody Cuộc đua 'đốt tiền' khó lường giữa Grab và Go-Viet ở Việt Nam

Now.vn là nền tảng cung cấp dịch vụ đặt món ăn, giao hàng hóa tận nơi, đi chợ hộ (tên cũ là DeliveryNow.vn) nằm trong hệ sinh thái của Foody.

Trước sức hút của thị trường gọi xe trực tuyến, Foody nuôi tham vọng bước chân vào thị trường xe ôm công nghệ vốn đang là sân chơi chính của gã khổng lồ Grab hay Go-Viet (với sự hậu thuẫn của Go-Jek).

Tuy nhiên, Now muốn đi vào ngách thị trường này khi chỉ cung cấp dịch vụ xe ôm "sang chảnh". Theo đó, mục tiêu của Now là phải xe "xịn" mới hiển thị trên App (ứng dụng gọi xe) như Liberty, SH, AirBlade, Exciter, Vespa... hoặc xe phân khối lớn trên 150cc.

Theo một số hình ảnh rò rỉ về ứng dụng gọi xe công nghệ NowMoto, với quãng đường khoảng 4,3 km, người đi xe ôm "sang chảnh" phải trả số tiền là 30.000 đồng, như vậy mỗi cây số của NowMoto ước chừng có giá khoảng 7.000 đồng.

ro ri hinh anh ung dung goi xe cong nghe sang chanh nowmoto cua foody
Số tiền khách phải trả để đi 4,3 km bằng NowMoto. (Ảnh: NVCC).
ro ri hinh anh ung dung goi xe cong nghe sang chanh nowmoto cua foody
Thử nghiệm app NowMoto (bên trái) và đồng phục màu đỏ của tài xế Now Moto. (Ảnh: NVCC).

Lợi thế của Now.vn khi bước chân vào thị trường xe ôm công nghệ là sở hữu lượng tài xế đông đảo và có kinh nghiệm cũng như am hiểu cách thức di chuyển tại địa phương.

Phía bên Now.vn cho biết hiện hãng chưa tuyển tài xế cho NowMoto từ bên ngoài mà chỉ áp dụng với những người giao hàng đang làm việc bán thời gian tại Now.vn.

Tuy nhiên, người có nhu cầu đăng kí làm tài xế cho NowMoto có thể đăng kí làm đối tác giao hàng (shipper) cho Now.vn và ghi chú mong muốn được làm tài xế cho NowMoto.

Xem thêm

Tuệ An