Kinh doanh

Phối hợp với Microsoft, Grab Việt Nam đào tạo công nghệ miễn phí cho tài xế

14:55 | 10/04/2020

Chia sẻ

Sau khi hoàn thành đào tạo, các tài xế không chỉ nắm bắt và làm chủ những công nghệ đơn giản, mà còn nhận một chứng chỉ của Microsoft.

Cuối tháng 9/2019, Grab đặt ra mục tiêu 5 năm cho chương trình Grab for Good (Grab vì cộng đồng). Grab for Good sẽ bao gồm 2 sáng kiến, gồm dự án nâng cao kĩ năng, phổ biến kiến thức công nghệ và sáng kiến "Break the silence", giúp cộng đồng người khiếm thính và trợ thính tham gia hiệu quả vào nền kinh tế số.

Theo thông báo của Grab Việt Nam, từ ngày 10/4, công ty sẽ chính thức triển khai dự án nâng cao kĩ năng công nghệ cho các đối tác tài xế với sự phối hợp cùng Microsoft. Dự án bao gồm các chương trình học trực tuyến trên GrabAcademy. Tài xế sẽ không mất tiền để tham gia các chương trình học.

Ngoài ra, các tài xế cũng tiếp nhận các thông tin cơ bản và cần thiết về công nghệ, sử dụng internet hiệu quả và các kỹ năng số khác…

Phối hợp với Microsoft, Grab Việt Nam đào tạo công nghệ miễn phí cho tài xế - Ảnh 1.

Grab phối hợp cùng Microsft đào tạo công nghệ miễn phí cho các tài xế. Ảnh: Grab.

Theo công ty, chương trình Grab vì cộng đồng đóng góp một phần vào mục tiêu 65%-70% dân số quốc gia có hiểu biết về hai lĩnh vực tài chính và công nghệ. 

Chương trình học trực tuyến sẽ bao gồm 3 nội dung chính với 14 chủ đề khác nhau: giới thiệu web, tìm kiếm thông tin, tạo email, cách đặt mật khẩu an toàn. Các chủ đề nâng cao hơn như nhận diện rủi ro trực tuyến, bảo mật thông tin cá nhân, sử dụng thông tin văn minh cũng là nội dung trong chương trình đào tạo.

Sau khi hoàn thành khóa học, tài xế sẽ nhận một chứng chỉ của Microsft. Việt Nam cũng là thị trường thứ hai tại Đông Nam Á sau Indonesia triển khai dự án nâng cao kỹ năng công nghệ cho người dân trong khu vực.

Phối hợp với Microsoft, Grab Việt Nam đào tạo công nghệ miễn phí cho tài xế - Ảnh 2.

Tại Đông Nam Á, Việt Nam là đất nước thứu 2 mà Grab triển khai chương trình đạo tạo sau Indonesia. Ảnh: Grab.

"Đông Nam Á sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới vào năm 2030, nhưng một thực tế đáng buồn là mọi người không có khả năng như nhau để tiếp cận các cơ hội - và khả năng như nhau để đạt thành công cùng với sự phát triển của toàn khu vực", ông Anthony Tan, tổng giám đốc Grab, phát biểu trong một hội nghị vào năm ngoái.

Về phía Microsoft Việt Nam, tổng giám đốc Phạm Thế Trường nhận định hợp tác với Grab nằm trong chuỗi hoạt động về giáo dục của công ty tại thị trường bản địa. 

"Đây cũng là cam kết của Microsoft để không ai bị bỏ lại phía sau trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ", ông nói.

Tiểu Phượng